Tin tức

10 lợi ích của hoạt động team building

02 Th3, 2023
Tác giả: Trà My

Tinh thần đồng đội tạo nên thành công lớn. Bạn hẳn đã nghe điều này, nó có nghĩa là để có được thành công lớn trong công việc bạn cần phải có những cộng sự cùng chung tay thực hiện các mục tiêu chung và hoàn thành nó. Sự hợp tác làm việc ăn ý giữa các cá nhân trong một Team có thể giúp các Team đạt được những kết quả như mong muốn và thúc đẩy doanh nghiệp đạt được các thành tựu to lớn mà họ không ngờ tới.

Và một trong những hoạt động tăng khả năng gắn kết và tinh thần đồng đội hiệu quả nhất có lẽ phải kể đến là hoạt động team building. Dưới đây là 10 lợi ích của hoạt động Team Building mà Công ty TNHH Dịch vụ và Sự kiện Ngọc Nam (Sự kiện Ngọc Nam) đã tổng hợp nhằm giúp tổ chức, doanh nghiệp của bạn hiểu sâu hơn về lợi ích của hoạt động team building và không còn chần chừ gì nữa mà lên kế hoạch tổ chức team building ngay nhé!

Team building - lợi ích của hoạt động Team building

Tổ chức hoạt động Team building

10 lợi ích của hoạt động team building

Cải thiện các mối quan hệ – lợi ích của hoạt động team building

Đây là một lợi ích của việc tổ chức team building vô cùng dễ nhận thấy, vì trong một công ty sẽ có rất nhiều bộ phận làm ở những lĩnh vực khác nhau, rất ít khi được tiếp xúc và thậm chí không biết mình là đồng nghiệp với nhau, hoặc tiêu cực hơn là đối với môi trường làm việc ở bất cứ một doanh nghiệp nào cũng không tránh khỏi việc xảy ra những mâu thuẫn ngầm giữa nhân viên với nhau. Thông qua hoạt động team building đòi hỏi sự chung sức, chung lòng của các thành viên sẽ giúp mọi người gắn kết, cảm thông, thấu hiểu nhau hơn và đều có thể từ lạ thành quen.

Khi các nhân viên làm việc với tinh thần đồng đội, họ sẽ gắn kết với nhau tốt hơn. Họ giao tiếp với nhau một cách dễ dàng, chia sẻ về các công việc đang làm và hỗ trợ những khó khăn mà thành viên khác đang gặp phải và đưa ra cách tốt nhất để đạt được kết quả như mong muốn. Các thành viên trong Team sẽ cùng lập chiến lược, phân chia các công việc phù nhất với khả năng của từng thành viên và cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất.

Cải thiện các mối quan hệ - lợi ích của hoạt động team building

Cải thiện các mối quan hệ – lợi ích của hoạt động team building

Rèn luyện cách quản lý thời gian – lợi ích của hoạt động team building

lợi ích của hoạt động team building

Lợi ích của hoạt động team building

Các thử thách trong Team building đều bị giới hạn thời gian, yêu cầu các thành viên nắm được thời gian bị giới hạn để chủ động gấp rút hoàn thành thử thách trong thời gian nhanh nhất. Điều này đã thể hiện một lợi ích của hoạt động team building rất thuyết phục bởi vì trong công việc thì vị trí nào cũng cũng có deadline, giới hạn thời gian để hoàn thành, việc đó rèn luyện cho bạn tính tự giác, làm chủ thời gian, có nguyên tắc và luôn hoàn thành đúng hạn công việc được giao. Có như vậy bạn mới được mọi người tin tưởng, tín nhiệm.

Khuyến khích sự lãnh đạo – lợi ích của hoạt động team building

Trong hoạt động team building bạn sẽ được thử sức ở vai trò lãnh đạo và thể hiện những điểm mạnh của mình. Có thể đây sẽ là cơ hội tốt để ban lãnh đạo có thể nhìn thấy những ưu điểm và tố chất lãnh đạo của bạn thông qua cách dẫn dắt đội trong các hoạt động team building mà ban lãnh đạo chưa kịp nhận ra tài năng đó của bạn. Bạn có thể thấy, lợi ích của hoạt động team building không chỉ dừng ở việc vui chơi, kết nối mà còn là một cơ hội để bạn thể hiện khả năng lãnh đạo của mình.

Xây dựng sự tự tin – lợi ích của hoạt động team building

Một trong những lý do mà nhân viên không muốn làm việc với quá nhiều người đó là vì họ không thực sự tin tưởng về năng lực của thành viên khác, họ sợ phiền vì có thể sẽ phải gánh vác trách nhiệm cho đồng nghiệp hoặc tự ti vào năng lực của bản thân sẽ không theo kịp đồng nghiệp của mình. Khi đã tham gia hoạt động team building thì trách nhiệm và nhiệm vụ của mọi người sẽ như nhau và bạn sẽ thấy ai cũng sẽ phải nỗ lực để hoàn thành thử thách của mình.

Thông qua hoạt động team building sẽ cho bạn thấy giới hạn cực điểm của bản thân và của người khác, giúp bạn xóa đi những nỗi sợ hãi viển vông, vô hình, từ đó bạn có thể làm tốt hơn những gì bạn mong đợi và đồng nghiệp của bạn cũng vậy, họ cũng là người có năng lực và điểm mạnh của riêng. Khi làm việc nhóm trong công việc hãy dành sự tự tin và tin tưởng với đồng nghiệp, khai thác hết điểm mạnh của các thành viên để có thể giao việc phù hợp để tất cả cùng hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Tăng khả năng giao tiếp – lợi ích của hoạt động team building

Lợi ích của hoạt động team building

Tăng khả năng giao tiếp, thuyết trình – Lợi ích của hoạt động team building

Một trong những lợi ích của hoạt động team building cần đề cập đến nhất đó chính là tăng khả năng giao tiếp giữa các nhân viên. Nhờ các hoạt động team building thú vị và yêu cầu sự hợp tác, phối hợp, đóng góp ý tưởng sẽ giúp các thành viên có cơ hội giao lưu với nhau thoải mái hơn, phá vỡ những rào cản giao tiếp ban đầu. Đặc biệt lợi ích của hoạt động team building là thúc đẩy những người chơi ít tương tác với mọi người ngoài đời cũng như công việc, giúp họ cảm thấy mình là một phần không thể thiếu, giúp họ giải phóng những năng lượng tiêu cực và tự tin giao tiếp với mọi người hơn.

Khi các nhân viên làm việc với tinh thần đồng đội, họ sẽ gắn kết với nhau tốt hơn. Họ giao tiếp với nhau một cách dễ dàng, chia sẻ về các công việc đang làm và hỗ trợ những khó khăn mà thành viên khác đang gặp phải, từ đó đưa ra cách tốt nhất để đạt được kết quả như mong muốn. Các thành viên trong Team sẽ cùng lập chiến lược, phân chia các công việc phù nhất với khả năng của từng thành viên và cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất.

Việc giao tiếp dễ dàng với nhau, cho phép các thành viên hiểu được vai trò của họ và những gì đồng nghiệp của họ đang làm. Khi nhân viên biết các thành viên trong nhóm của họ đang làm gì, họ có thể kiểm tra tiến độ đã đạt được và giúp đỡ lẫn nhau nếu ai đó không thể đạt được mục tiêu.

Phát huy sự sáng tạo – lợi ích của hoạt động team building

- lợi ích của hoạt động team building lợi ích của hoạt động team building lợi ích của hoạt động team building lợi ích của hoạt động team building

Tăng khả năng sáng tạo

Lợi ích của hoạt động team building còn giúp mọi thành viên được đưa ra khỏi môi trường làm việc thường ngày, đẩy bạn vào những thử thách team building đòi hỏi có lối chơi và cách tư duy linh hoạt, kích thích sự sáng tạo để vượt qua các thử thách khó nhằn trong trong trò chơi. Đây là cơ hội tốt để bạn thể hiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng để hoàn thành mục tiêu. Chắc chắn điều này cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc kích thích sự sáng tạo trong công việc.

Tăng hiệu quả công việc – lợi ích của hoạt động team building

Các hoạt động team building được tổ chức với mục đích giúp người tham gia gắn kết và tăng hiệu quả công việc cùng nhau hơn. Hoạt động team building khiến mọi người hiểu được tầm quan trọng của sự hợp tác và sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên và team leader, tận dụng tối đa khả năng của các thành viên trong một tập thể, khi đã khai thác tốt được những điều này thì năng suất làm việc của mọi người sẽ được cải thiện đáng kể để thực hiện mục tiêu chung.

Các thành viên sẽ chia sẻ khối lượng công việc. Điều này có nghĩa là nếu một thành viên có ít công việc hơn, họ có thể giúp một thành viên khác trong nhóm hoàn thành công việc của họ. Điều này cho phép dự án hoàn thành nhanh hơn, do đó tăng năng suất và cải thiện lợi nhuận tổng thể. Tầm quan trọng của các hoạt động Team Building là nó cải thiện năng suất của cá nhân và tổ chức. Bởi vì các cá nhân làm việc theo nhóm, họ có thể tiếp thu các kỹ năng mới và mài giũa các kỹ năng hiện có của mình.

Điều này cải thiện hiệu suất của Team, làm cho họ hoạt động hiệu quả và theo thời gian, nhiều công việc được hoàn thành trong thời gian ngắn hơn. Kết quả là, các tổ chức có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn khi họ đạt được các mục tiêu của mình với hiệu suất cao nhất.

- lợi ích của hoạt động team building lợi ích của hoạt động team building lợi ích của hoạt động team building lợi ích của hoạt động team building

Hoạt động team building

Khả năng làm Teamwork – lợi ích của hoạt động team building

Lợi ích của hoạt động Team building quan trọng nhất đó là cải thiện khả năng làm việc nhóm rất hiệu quả. Xâu chuỗi tất cả những lợi ích trên để tạo thành một đội nhóm làm việc hiệu quả. Khi mọi người đã có mối quan hệ tốt hơn với nhau, phá vỡ tự ti hay ngờ vực đồng nghiệp của mình, mỗi người có được những điểm mạnh, thế mạnh của riêng mình sẽ giúp cho một đội nhóm lên những ý tưởng sáng tạo, biết cách quản lý thời gian và hoàn thành deadline đúng thời hạn.

Hơn nữa chúng ta sẽ có team leader thấu hiểu các thành viên để đưa ra những kế hoạch đúng đắn nhất, giúp cả đội đoàn kết, đưa ra những ý tưởng, đóng góp để hoàn thành mục tiêu tốt nhất. lợi ích của team building

Team Building sẽ giúp cải thiện mối quan hệ giữa các nhân viên trong doanh nghiệp. Khi mọi người làm việc cùng nhau, họ chia sẻ kinh nghiệm và cả thất bại cũng như chiến thắng. Nó mang họ đến gần nhau hơn và khiến họ tin tưởng lẫn nhau. Khi thành viên nhóm A giúp đỡ thành viên nhóm B, thành viên nhóm B chắc chắn sẽ giúp đỡ lại vào một thời điểm nào đó khác. Các nhân viên hợp tác với nhau để đối mặt với những khó khăn trong công việc và cùng nhau vượt qua nó. Khi đạt được những điều này bạn sẽ cảm thấy lợi ích của hoạt động team building rất có chiều sâu và ý nghĩa.

- lợi ích của hoạt động team building lợi ích của hoạt động team building lợi ích của hoạt động team building lợi ích của hoạt động team building

Tăng khả năng teamwork

Xây dựng lòng tin – lợi ích của hoạt động team building

Lòng tin đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng một đội nhóm mạnh. Để các thành viên trong một Team và giữa các Team trong một doanh nghiệp làm việc cùng nhau, họ cần biết rằng họ có thể tin tưởng lẫn nhau. Rằng họ có thể dựa vào nhau nếu có nhu cầu. Hơn nữa, khi bạn xây dựng lòng tin giữa các Team, họ sẽ cho nhau không gian và quyền tự chủ để hoàn thành nhiệm vụ và tự quyết định.

Niềm tin làm cho mọi người cảm thấy an toàn. Khi họ cảm thấy an toàn, họ sẽ mở lòng. Họ cho các thành viên trong nhóm của họ biết về điểm mạnh và điểm yếu của họ. Họ chủ động hơn với ý tưởng của mình, chấp nhận rủi ro, lắng nghe nhau và đi đến thống nhất. Do đó, sẽ có nhiều sự cộng tác, giao tiếp hơn và các thành viên làm việc ăn ý hơn trong công việc và nâng cao suất lao động.

- lợi ích của hoạt động team building lợi ích của hoạt động team building lợi ích của hoạt động team building

Cải thiện văn hóa công ty – lợi ích của hoạt động team building

- lợi ích của hoạt động team building lợi ích của hoạt động team building lợi ích của hoạt động team building lợi ích của hoạt động team building

Lợi ích của hoạt động Team building mang lại khiến văn hóa doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập không thể từ chối. Chính những hình ảnh đẹp trong các hoạt động team building và lợi ích của hoạt động team building đem lại đã giúp cho doanh nghiệp có văn hóa nội bộ tốt đẹp hơn, hình ảnh các thành viên đoàn kết, tinh thần làm việc được cải thiện, thể hiện sự gắn bó với doanh nghiệp lâu dài,… là những ưu điểm giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đẹp đẽ tới địa phương, thu hút những đội ngũ nhân sự tiềm năng trong tương lai cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, lợi ích của hoạt động team building còn tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh. Điều này đã chứng minh rằng khi bạn biến một nhiệm vụ trở thành một cuộc cạnh tranh, mọi người sẽ đạt được nhiều thành tích hơn. Tại nơi làm việc, tiến hành các hoạt động xây dựng đội nhóm có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện khía cạnh cạnh tranh giữa các nhân viên.

Các bài tập xây dựng đội ngũ là những trò chơi vui nhộn trong đó nhân viên tham gia hoàn thành các thử thách của họ và sẽ cạnh tranh với những Team khác. Mục tiêu chính của việc tiến hành các trò chơi này là để khắc sâu tinh thần đồng đội giữa các nhân viên, để họ cùng hợp tác làm việc với các thành viên khác và có được các kỹ năng như giải quyết vấn đề, giao tiếp và hợp tác trong suốt quá trình.

Kết luận

Trên đây là 10 lợi ích của hoạt động Team building mà Sự kiện Ngọc Nam muốn truyền tải tới bạn, hy vọng rằng bạn sẽ có những thông tin bổ ích về lợi ích của hoạt động team building hơn.

Nếu bạn đang cần sự hỗ trợ tư vấn và đơn vị đồng hành để lên những ý tưởng thực hiện chương trình team building chuyên nghiệp, hãy liên hệ Sự kiện Ngọc Nam qua hotline, website hoặc fanpage để được tư vấn ngay nhé!

Với kinh nghiệm thực hiện các chương trình team building cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước, chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác với doanh nghiệp của bạn trong tương lai, giúp chương trình team building của bạn thành công để mang đến những lợi ích của hoạt động team building mà chúng tôi đã đề cập phía trên.

5/5 - (2 bình chọn)

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & SỰ KIỆN NGỌC NAM

Tổ chức sự kiện trọn gói – Uy tín chuyên nghiệp