Tin tức

5 điều cần lưu ý khi tổ chức sự kiện nhân viên

02 Th3, 2023
 Tác giả: Đỗ Dung

Sự kiện nhân viên là một hoạt động quan trọng trong công tác nhân sự của một doanh nghiệp. Từ việc khen thưởng, đánh giá, đến việc tạo sự đoàn kết và gắn kết giữa các nhân viên, sự kiện nhân viên có vai trò quan trọng đối với tinh thần làm việc và hiệu quả công việc của cả đội ngũ.

Chủ đề chính của sự kiện

Sự kiện nhân viên của công ty cần xác định rõ mục tiêu: mục đích trao giải, khen thưởng, year end party,… bạn sẽ phải chọn lấy một hình ảnh đại diện, một tên gọi phù hợp và một câu slogan ấn tượng, dễ nhớ để toát lên thông điệp của sự kiện đó. Những điều này được hiểu chung là chủ đề chính hay còn gọi là “Concept”. Đây là sẽ khung xương sống, yếu tố cốt lõi để bạn có thể phát triển kịch bản chương trình, những hoạt động nhỏ lẻ trong sự kiện.

Year End Party là một nét văn hóa trong công ty từ lâu

Year End Party là một nét văn hóa trong công ty từ lâu

Đối với sự kiện nhân viên của công ty, tính thường xuyên của sự kiện được diễn ra không nhiều. Do đó, việc tạo concept độc đáo, mới lạ và ý nghĩa là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Màu sắc chủ đạo

Sự kiện nhân viên cần khắc họa concept rõ ràng, hình ảnh và những màu sắc cụ thể. Và tông màu chủ đạo (theme) là yếu tố tiếp theo để bạn có thể thiết kế và trang trí không gian của sự kiện.

Tổ chức sự kiện nhân viên

Tổ chức sự kiện nhân viên

Màu sắc chính phải đại diện, phù hợp với concept đã đưa ra. Màu sắc phụ không quá nhiều và không nổi bật hơn tông màu chính đã chọn.Tất cả phải đồng nhất màu sắc của các vật trang trí như backdrop, banner,… theo thiết kế.

Đối tượng tham gia

Sự kiện nhân viên cần xác nhận thành phần tham gia chương trình để góp phần tạo nên sự thành công của sự kiện. Đối với sự kiện nhân viên của công ty, bạn nên đảm bảo sự có mặt của những bộ phận sau:

Lựa chọn đối tượng tham gia khi tổ chức sự kiện nhân viên

Lựa chọn đối tượng tham gia khi tổ chức sự kiện nhân viên

  • Ban giám đốc, chủ tịch, cổ đông của công ty
  • Các phòng ban trong công ty
  • Đối tác của công ty
  • Khách mời của công ty
  • Đại diện của báo chí đưa tin về sự kiện của công ty
  • Nhân sự thực hiện chương trình (MC, PG,….)

Địa điểm tổ chức sự kiện nhân viên

Căn cứ vào số lượng người tham gia chương trình, bạn sẽ xác định được quy mô sự kiện của mình.

Ảnh minh họa

Tổ chức sự kiện ngoài trời

> Xem thêm: Top 5 Công ty tổ chức sự kiện nhân viên uy tín tại Hà Nội

Thời gian và thời lượng diễn ra chương trình

Sự kiện nhân viên cần xác định thời điểm diễn ra cụ thể và ước lượng thời gian “chạy” chương trình hợp lý là điều kiện để bạn quản lý sự kiện và đặt thuê địa điểm hợp lý.

Ngoài ra, bạn cần dự trù khoảng thời gian chuẩn bị, setup, vận chuyển vật dụng để thỏa thuận khi ký hợp với bên cung cấp địa điểm tổ chức sự kiện của mình. Nếu nhà cung ứng cho thuê mặt bằng theo giờ, bạn cần kiểm soát số giờ để không phải mất thêm phí phát sinh.

Trên đây là 5 yếu tố mà Sự kiện Ngọc Nam chia sẻ để giúp các bạn định hướng rõ ràng cho sự kiện nhân viên của công ty mình. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp các bạn có được kịch bản chung rõ ràng và tạo nên sự kiện thành công cho công ty.

5/5 - (1 bình chọn)

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & SỰ KIỆN NGỌC NAM

Tổ chức sự kiện trọn gói – Uy tín chuyên nghiệp