Tổ chức sự kiện

Top 10 ý tưởng tổ chức sự kiện doanh nghiệp chuyên nghiệp

28 Th2, 2023
 Tác giả: Thuỳ Dương

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp là một trong những mảng hoạt động chính của Sự kiện Ngọc Nam. Hiện nay, bên cạnh việc phát triển về nhân lực, tài chính, các doanh nghiệp cũng tập trung vào việc tổ chức sự kiện doanh nghiệp để gắn kết đời sống tinh thần nhân viên, quảng bá sản phẩm, tăng tương tác với khách hàng. Vì vậy, nhu cầu tổ chức sự kiện doanh nghiệp hiện nay là rất lớn.

Giống như một cái cây cần nước, doanh nghiệp cũng cần có những hoạt động tổ chức sự kiện dành cho nội bộ nhân viên cũng như là cho các khách hàng của mình. Hãy cùng Công ty TNHH Dịch vụ và Sự kiện Ngọc Nam tìm hiểu Top 10 ý tưởng tổ chức sự kiện doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Tại sao cần tổ chức sự kiện doanh nghiệp?

Đối với nội bộ doanh nghiệp, việc tổ chức sự kiện doanh nghiệp giúp cho các nhân viên hiểu rõ hơn về văn hóa, con người, mục tiêu của doanh nghiệp. Đây cũng là hoạt động giúp cho các nhân viên có cơ hội để giao lưu, trò chuyện kết bạn với nhau.

Đối với mục đích bên ngoài, tổ chức sự kiện doanh nghiệp là hoạt động quảng bá sản phẩm, quảng bá doanh nghiệp đến với khách hàng. Tóm lại để phát triển, việc tổ chức sự kiện doanh nghiệp là một điều rất cần thiết.

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp

Các bước để tổ chức sự kiện doanh nghiệp?

Tuy nhiên, việc lên ý tưởng để tổ chức sự kiện doanh nghiệp chuyên nghiệp lại không hề đơn giản. Đội ngũ sản xuất sự kiện phải thật sự am hiểu và chuyên nghiệp từ bước lên ý tưởng, cách tổ chức và vận hành xuyên suốt để buổi sự kiện diễn ra thành công. Dưới đây là các bước để tổ chức sự kiện doanh nghiệp chuyên nghiệp:

  1. Lên kế hoạch: Trước khi tổ chức sự kiện doanh nghiệp, cần phải lên kế hoạch cụ thể về mục đích, thời gian, địa điểm, số lượng khách mời, ngân sách và các hoạt động trong sự kiện.
  2. Lựa chọn đội ngũ tổ chức: Đội ngũ tổ chức là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự kiện diễn ra thuận lợi và thành công. Công ty nên lựa chọn đội ngũ tổ chức có kinh nghiệm và tay nghề cao để đảm bảo mọi hoạt động trong sự kiện diễn ra tốt nhất.
  3. Tạo nội dung sự kiện: Nội dung sự kiện là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng tham gia và tăng tính hấp dẫn của sự kiện. Công ty nên lựa chọn nội dung phù hợp với mục đích của sự kiện và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  4. Quảng bá sự kiện: Quảng bá sự kiện là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng đến tham gia sự kiện. Công ty nên sử dụng các kênh quảng bá hiệu quả như truyền thông, mạng xã hội, email marketing và website để giới thiệu về sự kiện đến khách hàng.
  5. Đánh giá và cải tiến: Sau khi sự kiện kết thúc, công ty cần đánh giá và rút ra kinh nghiệm để cải tiến cho những sự kiện sau.
Tổ chức sự kiện doanh nghiệp

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp

Top 10 ý tưởng tổ chức sự kiện doanh nghiệp chuyên nghiệp

Mục đích ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện là buổi sự kiện diễn ra suôn sẻ, thu hút được nhiều người tham gia và đem lại ấn tượng cho người tham gia. Dưới đây là 10 ý tưởng tổ chức sự kiện doanh nghiệp chuyên nghiệp mà Sự kiện Ngọc Nam đã đúc kết được và chia sẻ đến bạn đọc:

1. Tổ chức du lịch teambuilding

Đây chắc chắn là sự kiện không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp và là sự kiện được rất nhiều nhân viên mong chờ. Tổ chức sự kiện du lịch teambuilding không chỉ giúp nhân viên giải tỏa căng thẳng công việc mà còn là một sự kiện gắn kết. Đây là một trong những loại hình tổ chức sự kiện doanh nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Doanh nghiệp sẽ tổ chức đi du lịch nghỉ dưỡng cho nhân viên và sẽ có các hoạt động vui chơi, chủ yếu là những hoạt động teamwork mang tính đồng đội. Ngoài ra sẽ có bữa tiệc nhỏ và văn nghệ để phong phú thêm các hoạt động cho sự kiện du lịch teambuilding.

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp

2. Tổ chức sự kiện Đêm hội ánh sáng

Đêm hội ánh sáng là bữa tiệc mang đến nghĩa đen với không gian sân khấu hoành tráng, được thắp sáng bởi các hàng trăm ngàn ánh đèn cùng công nghệ chiếu sáng chuyên nghiệp bậc nhất như: 2D, 3D,…Tiệc chiếu sáng thường đi kèm với các chương trình nhạc DJ, NONSTOP hoặc EDM sôi động để mang đến sự mãn nhãn cho người tham dự.

Tổ chức sự kiện Đêm tiệc ánh sáng là “thức ăn tinh thần” tuyệt vời cho các dịp: tất niên, liên hoan, ra mắt sản phẩm,… của các doanh nghiệp.

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp

3. Tổ chức sự kiện Teabreak

Đối với các doanh nghiệp muốn ra mắt sản phẩm hoặc giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của mình thì tiệc trà cũng là một sự lựa chọn phù hợp để ra mắt. Hiện nay những sự kiện Teabreak mang hơi hướng nhẹ nhàng, tập trung thẳng vào mục đích của doanh nghiệp và khách hàng lại được ưa chuộng. Để tổ chức sự kiện Teabreak cần có: đồ uống, hoa quả, bánh ngọt, trà….

goi y 3 thuc don tiec tra thom ngon de chuan bi cho ngay hop avt 1200x676 1

Tổ chức sự kiện Teabreak

4. Tổ chức sự kiện Lễ hội hóa trang

Vũ hội hóa trang là ý tưởng sự kiện hoàn hảo dành cho các buổi lễ như: Halloween, tiệc sinh nhật. Ý tưởng này rất phát triển ở nước ngoài và hiện nay đang được người Việt đam mê Cosplay yêu thích lựa chọn. Khi tham gia sự kiện, khách mời tham dự có thể thoải mái “biến hình” thành bất cứ nhân vật nào mà mình yêu thích.

Trong buổi vũ hội nên đan xen thêm các chương trình văn nghệ như: hát, nhảy, múa, diễn kịch,… để mang đến trải nghiệm vui vẻ và hài hước cho mọi người.

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp – Tổ chức sự kiện lễ hội hóa trang

5. Tổ chức sự kiện theo các dịp lễ

Tại Việt Nam có rất nhiều các dịp lễ ý nghĩa và quan trọng. Ngày nay các doanh nghiệp đã tinh tế hơn khi tổ chức những ngày lễ đặc biệt cho nhân viên của mình để thay đổi không khí làm việc thay vì 8 tiếng gò bó trong một không gian văn phòng. Có thể tận dụng những ngày lễ như 8/3, 20/10, sinh nhật theo tháng, …. Đây đảm bảo sẽ là những sự kiện quy mô nhỏ, dễ tổ chức nhưng vẫn mang lại nhiều ý nghĩa cho nhân viên của doanh nghiệp.

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp

6. Tổ chức sự kiện bữa tiệc màu sắc

Gọi chung là bữa tiệc màu sắc bởi bạn có thể chọn lấy bất kỳ một màu sắc nào đó để làm chủ đạo cho chương trình. Màu sắc đó sẽ xuyên suốt trong mọi chi tiết từ trang trí, trang phục, nội dung. Bởi mỗi màu sắc lại thể hiện một ý nghĩa và truyền tải một thông điệp khác nhau.

Ví dụ: Tiệc đỏ thường được dùng để bày tỏ tình yêu, tiệc mừng nên sẽ được dùng cho sự kiện khai trương, khởi công, khánh thành, lễ noel,.. Hay Tiệc vàng sẽ mang đến ý nghĩa kỷ niệm, chào mừng nên sẽ dùng vào sự kiện tiệc tất  niên, tiệc tri ân,…

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp – Tổ chức tiệc giáng sinh chủ đề màu đỏ

7. Tổ chức sự kiện Year End Party

Tổ chức Year End Party là một sự kiện thường niên của nhiều tổ chức doanh nghiệp từ trước tới nay. Còn biết đến với tên gọi buổi tiệc cuối năm hay buổi tiệc tất niên. Sự kiện này thường được tổ chức với quy mô hoành tráng để tạo sự gắn kết giữa các phòng ban; nhân viên. Đồng thời góp phần thúc đẩy hiệu quả lao động trong doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra, ý nghĩa Year End Party còn tri ân những người đã cùng đồng hành với doanh nghiệp. Mọi người cùng nhau ăn mừng những thành tích tốt đã đạt được. Để lấy đó làm động lực phát huy sức mạnh nội lực giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển thịnh vượng.

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp

Tổ chức sự kiện doanh nghiệp – Tổ chức sự kiện Year End Party

8. Tổ chức sự kiện lễ hội băng giá

Lễ hội băng giá với ý tưởng trang trí không gian đầy tuyết trắng, biến không gian hội trường trở lên lãng mạn, giải nhiệt cho một mùa hè nắng oi ả.

Để tổ chức được ý tưởng này thành công bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của những máy tạo tuyết nhân tạo. Nếu kinh phí không cho phép, bạn vẫn có thể trang trí hội trường bằng tone trắng với những hình ảnh liên quan đến tuyết và mùa đông.

Ý tưởng tổ chức lễ hội băng giá được áp dụng vào những sự kiện giáng sinh, tiệc cuối năm, tiệc tất niên hoặc ngày lễ dành cho thiếu nhi.

Y tuong to chuc su kien 8 900x597 1

Tổ chức sự kiện lễ hội băng gía

9. Tổ chức sự kiện dạ tiệc sang trọng

Được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay, sự kiện được tổ chức như một buổi tiệc với những điệu nhảy khiêu vũ sôi động, những ly sâm-panh sành điệu, khách mời diện những bộ trang phục lộng lẫy. Sự kiện sẽ để lại ấn tượng sang trọng, màu sắc và trải nghiệm khó quên cho khách tham dự.

329229146 1289933851566038 7150627530527067220 n

Tổ chức sự kiện dạ tiệc sang trọng

10. Tổ chức sự kiện Gala Dinner

Gala Dinner là sự kiện được tổ chức với mục đích ăn mừng; khen thưởng và tri ân khách hàng của một doanh nghiệp.

Một bữa tiệc Gala thường bao gồm những hoạt động như trình bày về giải thưởng của doanh nghiệp, nhân viên của năm, tiết mục giải trí,…

Ngoài mục đích chính là tri ân khách hàng; việc tổ chức tiệc cuối năm sẽ đảm bảo nguồn đầu tư được đều đặn.

Thông qua sự kiện này doanh nghiệp có thể:

  • Giới thiệu sản phẩm mới.
  • Chia sẻ những tin tức về sự phát triển của dự án.

Không chỉ thế, với những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp; các cổ đông và nhân viên sẽ an tâm và hào hứng hơn khi làm việc hoặc hợp tác với công ty.

gala dinner la gi

Tổ chức sự kiện Gala Dinner

Công ty TNHH Dịch vụ và Sự kiện Ngọc Nam

Sự kiện Ngọc Nam chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện và cho thuê thiết bị sự kiện, đặc biệt là tổ chức sự kiện doanh nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi tự tin mang lại những sự kiện chuyên nghiệp và đáng nhớ. Đội ngũ Sự kiện Ngọc Nam luôn sẵn sàng, tận tâm, nhiệt huyết trong việc tổ chức sự kiện với chi phí hợp lý.

Nếu bạn đang cần đơn vị tổ chức sự kiện doanh nghiệp chuyên nghiệp hãy liên hệ chúng tôi thông qua hotline, website hoặc fanpage để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất !

5/5 - (1 bình chọn)

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & SỰ KIỆN NGỌC NAM

Tổ chức sự kiện trọn gói – Uy tín chuyên nghiệp