Tổ chức sự kiện

05 bước để tổ chức sự kiện nội bộ cho Doanh Nghiệp thành công

02 Th3, 2023
 Tác giả: Diệu Linh

Tổ chức sự kiện nội bộ (hay còn gọi là teambuilding) được hiểu là một hoạt động mà doanh nghiệp sẽ bỏ ra 1 – 3 ngày nghỉ trọn vẹn cho nhân viên, tạm gác công việc sang một bên để du lịch nghỉ dưỡng cùng nhau trong những ngày nghỉ đó, hoạt động này nhằm gắn kết các nhân viên lại với nhau. Mục đích muốn truyền tải thông điệp của các lãnh đạo đến nhân viên của họ một cách nhanh chóng và mạnh mẽ.

Tổ chức sự kiện nội bộ

Tổ chức sự kiện nội bộ còn được xem là một hoạt động doanh nghiệp giúp duy trì tốt văn hóa cơ quan, giúp tình cảm đồng nghiệp thêm gắn bó, nhân viên càng yêu thích và tâm huyết với công ty mình hơn.

Hoạt động teambuilding đó là mọi người chơi cùng nhau, ở cùng nhau, hoạt động cùng nhau và tham dự buổi tiệc cùng nhau, rất nhiều doanh nghiệp hiểu về nó, nhưng để tổ chức một cách đúng nghĩ và đúng cách thì có số ít doanh nghiệp có thể làm được.

Vì sao cần tổ chức sự kiện nội bộ – Team building?

Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức này để tổ chức sự kiện nội bộ cho công ty của mình bởi lợi ích mà chúng mang lại không hề nhỏ. Nó có thể giúp một doanh nghiệp trở nên đoàn kết vững mạnh, giúp cho nhân viên thêm trung thành đối với doanh nghiệp của mình, tổ chức hoạt động teambuilding này còn có thể gắn kết một số tình cảm xung đột, mâu thuẫn trở nên hòa hợp hơn trong công việc.

Giúp mỗi cá nhân phát triển tốt kỹ năng của bản thân hơn trong việc chủ động mọi tình huống, phát huy nhiều điểm mạnh của bản thân, hạn chế những điểm yếu của mình để hòa hợp cùng điểm mạnh của đồng đội.

DSC3887 scaled 1

Mỗi công ty muốn phát triển vững mạnh, trong đó đều có sự góp phần của mỗi cá nhân nhân viên trong công ty, công ty sẽ ngày càng phát triển hơn nếu nhân viên biết hết mình với công việc, hết lòng với công ty. Thông qua chuyến đi, nhân viên sẽ cảm thấy được sự tôn trọng của công ty dành cho mình, họ sẽ tự cảm giác họ đang trong một gia đình lớn và họ chính là mảnh ghép không thể thiếu của gia đình này. Từ đó, họ sẽ nhiệt huyết hơn với đam mê của mình, giúp hiệu suất làm việc của công ty cũng được tăng lên.

Hoạt động team building nếu hiểu về nó và thực hiện đúng cách, sẽ giúp một doanh nghiệp trở nên vững mạnh hơn, tình cảm nhân viên ngày càng gắn chặt hơn, còn nếu hiểu về nó mà thực hiện không đúng cách, có thể gây sứt mẻ tình đồng nghiệp, gây nên chia rẽ nội bộ một cách rất âm thầm. Bạn hãy tìm một công ty tổ chức sự kiện hàng đầu tại Việt Nam nếu không muốn thực hiện sai cách.

Vậy làm thế nào để tổ chức sự kiện nội bộ cho Doanh Nghiệp thành công?

Học hỏi kinh nghiệm từ người có chuyên môn

67 1667879450 297a26809bb85de604a9

Tham khảo kinh nghiệm từ những người đã làm trước trong công ty để rút kinh nghiệm cho mình. Bởi những kinh nghiệm đó rất quý báu và thiết thực, đồng thời tránh lặp lại ý tưởng đã từng tổ chức sự kiện nội bộ.

Tham khảo kinh nghiệm từ những người đã làm khác trên mạng internet. Bởi đây chính là kho tàng ý tưởng vô tận mà mình có thể khai thác.

Tham khảo kinh nghiệm từ những người là nhân viên sự kiện quen biết. Bởi họ có vô cùng nhiều kinh nghiệm về địa điểm cũng như những lưu ý khi tổ chức, và còn có nhiều ý tưởng độc lạ hợp thời hiện nay.

Lên kế hoạch chi tiết rõ ràng

su kien noi bo 2

 “Không có việc gì thành công nếu không có kế hoạch chi tiết rõ ràng”

Từ khâu lên ý tưởng, dàn dựng, tổ chức, lập một checklist có đầy đủ các hạng mục cần thực hiện và update thông tin liên tục hàng ngày để giám sát và thúc đẩy công việc, bao gồm các hạng mục cần chuẩn bị, kịch bản cũng như phân công bố trí nhân sự cùng thông tin liên hệ đầy đủ. Dựa vào bảng kế hoạch này để có bảng kinh phí dự trù cho sự kiện và giải trình về các khoản chi phí.

Điều phối nhân sự hợp lý

dsc3903

Một event nội bộ thành công phải có sự phối hợp của nhiều người mà người tổ chức sự kiện nội bộ chính là đầu tàu quan trọng, có được sự điều phối nhân sự hợp lý sẽ có được một event thành công bởi sự góp sức và đồng lòng của cả một tập thể, đó cũng là mục đích chính khi tổ chức event nội bộ, luôn nhớ rõ lưu ý này khi thực hiện để đảm bảo có một event ý nghĩa nhất.

Chuẩn bị kịch bản rủi ro

photo 1667805022605 16678050227031265652994

Đây là hạng mục thường hay gặp thiếu sót nhất cho các event tổ chức sự kiện nội bộ, bởi lý do khách quan là các bạn nhân sự tổ chức event đều thiếu kinh nghiệm làm event và đều là dân không chuyên, vậy phải chuẩn bị kịch bản rủi ro cho event nội bộ như thế nào?

Câu trả lời là đặt thật nhiều giả thuyết cho tất cả các trường hợp có thể xảy đến trong event, sau đó chọn ra các giả thuyết nổi cộm có thể ảnh hưởng lớn đến event để đưa lên ưu tiên lưu ý hàng đầu, đồng thời tham khảo các cách xử lý trước để đến khi gặp sự cố không bị lúng túng. Nếu có một người bạn là nhân viên tổ chức sự kiện thì không nên ngần ngại hãy tham khảo ý kiến về kế hoạch tổ chức với bạn mình và phòng hờ rủi ro hết sức có thể.

Tổng kết sau event

z3814418806048 76a66af9d5868f51c3cd05aac871ef78
Hầu hết các event nội bộ thiếu phần tự tổng kết sau event hoặc các bạn làm sơ sài thiếu chú ý, kể cả một số công ty event cũng thường hay lơ là hạng mục này, nhưng thực ra nó vô cùng quan trọng và tất cả các công ty event thành công không bao giờ bỏ qua nó. Có tổng kết rút kinh nghiệm mới có một event sau thành công hơn, và ghi chú rõ ràng giúp note lại tất cả các lưu ý cho event cho bản thân hoặc người tổ chức sau tránh được các thiếu sót lặp lại, thể hiện đẳng cấp chuyên nghiệp của bản thân.

Kết luận

Bởi vậy, hãy giao đúng người đúng việc, và hãy tin tưởng người được giao nhiệm vụ. Đây là những điều mà người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nên thực hiện.

“Với kinh nghiệm trong nghành tổ chức sự kiện, Công ty TNHH Dịch vụ& Sự kiện Ngọc Nam tự hào là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín. Chúng tôi đã từng tổ chức thành công hàng nghìn chương trình sự kiện lớn nhỏ cho nhiều tập đoàn, doanh nghiệp có quy mô lớn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để cảm nhận được sự tận tâm, chuyên nghiệp trong từng dịch vụ…”

Đánh giá

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & SỰ KIỆN NGỌC NAM

Tổ chức sự kiện trọn gói – Uy tín chuyên nghiệp