Tổ chức sự kiện

5 ý tưởng trang trí sự kiện chuyên nghiệp và độc đáo

08 Th3, 2023
 Tác giả: Thuỳ Dương

Trang trí sự kiện là cốt lõi, tinh thần của một việc tổ chức sự kiện. Việc chăm chút từng chi tiết trong trang trí sự kiện thể hiện được ý nghĩa, tinh thần của buổi sự kiện đó. Tuy nhiên để trang trí sự kiện sao cho độc đáo, ấn tượng lại cần rất nhiều “chất xám” của đơn vị tổ chức.

Để đưa ra giải pháp cho các doanh nghiệp, Công ty TNHH Dịch vụ và Sự kiện Ngọc Nam đã tìm hiểu 5 ý tưởng trang trí sự kiện chuyên nghiệp và độc đáo phù hợp với các sự kiện.

Các bước lên ý tưởng trang trí sự kiện hoàn hảo

Việc lên ý tưởng trang trí sự kiện cũng là một công đoạn tốn nhiều thời gian. Bởi sự kiện cần được trang trí phù hợp với nội dung tổ chức sự kiện, mang lại nhiều ấn tượng cho khách mời tham dự.

Ngày càng đa đạng các sự kiện như: lễ kỷ niệm, event, work shop, hội thảo… và mỗi sự kiện đều cần có một ý tưởng trang trí khác nhau. Các bước lên ý tưởng trang trí sự kiện bao gồm:

Bước 1: Thu thập thông tin về sự kiện

Bạn cần biết rõ thông tin về sự kiện đó như ngày, giờ, địa điểm, khách mời, chủ đề, phong cách, mục đích… Bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng lên ý tưởng và thiết kế trang trí phù hợp với sự kiện.

Bước 2: Xác định phong cách trang trí

Dựa trên thông tin về sự kiện, bạn có thể chọn phong cách trang trí phù hợp như trang trí vintage, hiện đại, cổ điển, hoa tươi, hoa giấy, pha trộn…

Ý tưởng trang trí sự kiện

Ý tưởng trang trí sự kiện

Bước 3: Tìm ý tưởng trang trí sự kiện

Bạn có thể tìm ý tưởng trang trí sự kiện trên internet, tạp chí, sách, tham quan các cửa hàng trang trí… hay thậm chí là từ chính khách mời và người thân của bạn.

Bước 4: Thiết kế trang trí

Dựa trên ý tưởng đã tìm được, bạn cần lên kế hoạch thiết kế trang trí sự kiện. Hãy chú ý đến màu sắc, đèn trang trí, hoa, bàn ghế, khăn trải bàn, khu vực trưng bày…

Ý tưởng trang trí sự kiện

Ý tưởng trang trí sự kiện

Bước 5: Lên kế hoạch chi tiết

Sau khi thiết kế được hoàn thành, bạn cần lên kế hoạch chi tiết để thực hiện các bước trang trí. Bạn nên tính toán số lượng đồ trang trí cần mua, thời gian trang trí và các chi phí cần thiết.

Bước 6: Thực hiện ý tưởng trang trí sự kiện

Sau khi đã có kế hoạch chi tiết, bạn cần thực hiện trang trí sự kiện. Hãy đảm bảo rằng mọi thứ được chuẩn bị và trang trí theo kế hoạch. Bạn nên sắp xếp thời gian để hoàn thành trang trí trước khi sự kiện diễn ra.

Ý tưởng trang trí sự kiện

Ý tưởng trang trí sự kiện

Bước 7: Kiểm tra và sửa chữa

Sau khi trang trí xong, bạn cần kiểm tra lại xem có gì cần sửa chữa hay bổ sung không. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ đều được chuẩn bị hoàn hảo để sự kiện diễn ra thành công.

5 ý tưởng trang trí sự kiện chuyên nghiệp độc đáo

1, Sử dụng thảm đỏ và đèn dọc lối đi lên sân khấu

Với những bữa tiệc trang trọng hay những bữa tiệc trong nhà tổ chức vào buổi tối. Việc sử dụng thảm đỏ và đèn dọc lối đi lên sân khấu sẽ vừa tạo được sự sang trọng, đẳng cấp cho bữa tiệc. Làm cho không gian trở nên lung linh, thanh lịch, gây chú ý cho khách mời tham dự.

Việc sử dụng hai phụ kiện này đã có trong nhiều sự kiện; tuy nhiên nó chưa bao giờ lỗi thời và luôn đem lại được những ấn tượng tích cực cho buổi sự kiện.

Ý tưởng trang trí sự kiện

Sử dụng thảm đỏ và đèn dọc lối đi lên sân khấu

2, Sử dụng pháo bông cho những key moment của sự kiện

Với những key moment cần tạo điểm nhấn; và thu hút sự quan tâm của tất cả khách mời trong sự kiện. (như tiết mục trao giải hay cắt băng khánh thành); thì việc sử dụng pháo bông sẽ giúp ban tổ chức làm được điều này.

Cùng với đó, sự lung linh, sáng chói của chùm pháo bông cũng sẽ giúp cho sự kiện thêm điểm nhấn. Đây là một phụ kiện trang trí sự kiện mà quý bạn đọc không thể bỏ qua.

Ý tưởng trang trí sự kiện

Sử dụng pháo bông

3, Trang trí sự kiện với nến và đèn tại mỗi bàn tiệc

Vài năm gần đây, xu hướng trang trí sự kiện sử dụng nến và đèn cho các bàn tiệc đang ngày càng được ưa chuộng; thay thế cho các đèn cỡ lớn trước kia.

Điều này vừa giúp tạo sự ấm cúng, thân mật, lãng mạn cho bữa tiệc; vừa tập trung ánh sáng và trung tâm sân khẩu. Cũng như tạo sự riêng tư cho khách mời trong quá trình tham dự sự kiện.

Ý tưởng trang trí sự kiện

Trang trí sự kiện với nến và đèn

4, Trang trí sự kiện với cổng chào chuyên nghiệp

Cổng chào là nơi đầu tiên để khách hàng tạo dấu ấn với khách mời. Chính vì vậy, việc trang trí sự kiện với cổng chào hết sức quan trọng.

Ta thường bắt gặp những cổng chào cầu kỳ và sang trọng tại các sự kiện như đám cưới, đám hỏi, chương trình event giới thiệu sản phẩm…

Cổng chào có thể được trang trí từ nhiều nguyên liệu nhưng sang trọng và thanh lịch nhất vấn là hoa lá, bóng, đèn… Quý khách cũng có thể tham khảo các cách trang trí cổng chào độc lạ bằng lá cọ, lá dừa…

Ý tưởng trang trí sự kiện

Trang trí sự kiện với cổng chào chuyên nghiệp

5, Tạo không gian thư giãn với ghế sofa

Ghế sofa là một trong những ý tưởng trang trí sự kiện độc đáo và tạo ra không gian thư giãn cho khách mời. Bạn có thể sử dụng ghế sofa để tạo ra một không gian lounge hoặc khu vực thư giãn cho khách mời. Bên cạnh đó những chiếc ghế sofa cũng nâng cao thẩm mỹ và rất dễ để phối với những vật dụng trang trí khác.

Ý tưởng trang trí sự kiện

Tạo không gian thư giãn với ghế sofa

Công ty TNHH Dịch vụ và Sự Kiện Ngọc Nam

Để tiết kiệm thời gian và trang trí sự kiện chuyên nghiệp, các bạn có thể tham khảo các dịch vụ tổ chức sự kiện. Công ty TNHH Dịch vụ và Sự kiện Ngọc Nam chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện lớn nhỏ và cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện.

Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp,lên ý tưởng và trang trí sự kiện theo đúng mục đích tổ chức sự kiện. Với 15 năm kinh nghiệp trong ngành, đội ngũ nhân viên tận tâm, thiết bị chất lượng, Sự kiện Ngọc Nam luôn cố gắng mang lại một sự kiện mang đậm dấu ấn cho người tham gia sự kiện.

Kết luận

Trang trí sự kiện là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một sự kiện thành công. Sử dụng các ý tưởng trang trí sự kiện phù hợp với mục đích và chủ đề của sự kiện, kết hợp với kỹ năng tổ chức chuyên nghiệp, bạn sẽ tạo ra một sự kiện ấn tượng và đáng nhớ cho khách hàng. Để tổ chức thành công buổi sự kiện của bạn, hãy liên hệ với Sự kiện Ngọc Nam để được tư vấn chi tiết miễn phí.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & SỰ KIỆN NGỌC NAM

Tổ chức sự kiện trọn gói – Uy tín chuyên nghiệp