Tin tức

DRONE VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

22 Th1, 2024
 Tác giả: Thanh Huyền

Drone light là xu hướng mới xuất hiện trong những năm gần đây, nó không chỉ là một công nghệ mới mẻ mà còn là chìa khóa mở ra không gian sự kiện đẳng cấp và ấn tượng. Với khả năng bay linh hoạt và cảm biến thông minh, chúng ta có thể tận dụng drone để tạo nên trải nghiệm sự kiện độc đáo và khó quên.

DRONE VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

1. Drone là gì? Drone là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ một loại máy bay không người lái (Unmanned Aerial Vehicle – UAV) hoặc còn được gọi là RPA (Remotely Piloted Aircraft). Đây là một loại phương tiện bay mà không cần sự can thiệp trực tiếp của người lái từ bên trong máy bay. Thay vào đó, người điều khiển hoặc lập trình từ xa để kiểm soát và điều hành máy bay.

DRONE VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Drone là gì? 

2. Ứng dụng Drone trong tổ chức sự kiện 

2.1. Công nghệ trình diễn Drone

Drone light thường dùng để biểu diễn, sử dụng đèn LED được gắn trên các chiếc drone để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh động. Trong một drone light show, nhiều drone hoạt động cùng nhau để tạo ra các hình vẽ động, mẫu đèn và các hiệu ứng ánh sáng phức tạp, tạo nên một trải nghiệm thị giác độc đáo và ấn tượng.

Drone light

Drone light

Các drone thường được lập trình trước để thực hiện các động tác đồng bộ, tạo ra những biểu tượng hoặc mô phỏng các hình ảnh. Mỗi thiết bị được trang bị đèn LED có thể điều chỉnh màu sắc, tạo ra các mảng màu sắc đa dạng và sáng tạo.

Drone light show đã trở thành một hình thức giải trí phổ biến trong các sự kiện lớn như lễ hội, kỷ niệm, và các chương trình giải trí đặc biệt. Điều này đồng thời cũng thể hiện khả năng ứng dụng của công nghệ drone trong lĩnh vực nghệ thuật và giải trí.

2.2. Ứng dụng Drone light trong ngành tổ chức sự kiện

2.2.1. Drone Light Show Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2023

Mỗi năm một dấu ấn, Lễ hội Hoa Phượng đỏ luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người và 2023 cũng không phải ngoại lệ cùng với công nghệ Drone tạo màn trình diễn ánh sáng lần đầu được tổ chức kết hợp pháo hoa tầm thấp tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng. Thể hiện được tình yêu mà vùng đất, văn hóa, con người Hải Phòng mong muốn gửi tới du khách.

Drone Light Show Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2023

Drone Light Show Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2023

2.2.2. Drone Light Show Countdown Party 2023 – Hà Nội

Chương trình “Countdown Night 2023” đang diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (cạnh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đến thời điểm chuyển giao năm cũ sang năm mới, người dân đã được chiêm ngưỡng hàng trăm máy bay không người lái trình diễn ánh sáng đón chào năm mới 2023.

Drone Light Show Countdown Party 2023 - Hà Nội

Drone Light Show Countdown Party 2023 – Hà Nội

2.2.3. Drone Light Show Festival Biển Nha Trang 2023 – Khánh Hòa

Đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang Khánh Hòa 2023 sẽ có 1.653 thiết bị được huy động để trình diễn. Mỗi thiết bị nặng hơn 500gram, trình diễn ở độ cao tối đa 250m và bán kính hoạt động 250m. Toàn bộ phần hình ảnh được lập trình trên máy tính theo góc nhìn 45 độ từ khu vực khán giả trung tâm. Màn trình diễn Drone Light sẽ tạo 12 phân cảnh trên bầu trời, được kết hợp giữa âm nhạc truyền thống với thiết bị trình diễn hiện đại, thể hiện khát vọng Khánh Hòa bừng sáng.

DRONE VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Drone Light Show Festival Biển Nha Trang 2023 – Khánh Hòa

Ngoài ra, năm nay Hà Nội chơi lớn sẽ trình diễn 2024 máy bay không người lái (drone) kết hợp âm nhạc vào đúng đêm giao thừa Tết Rap Thìn 2024. Thành phố sẽ trình diễn 2024 chiếc drone trùng với năm 2024, quyết lập kỉ lục Đông Nam Á, dự kiến bay tại khu vực Hồ Tây, đang nghiên cứu thêm ở khu vực Mỹ Đình.

KẾT LUẬN

Sự độc đáo của drone light show  không chỉ tạo ra những trải nghiệm đầy ấn tượng mà còn giúp bắt kịp xu hướng và thách thức sự sáng tạo. Chúng ta đã thấy cách mà nó làm nổi bật không khí sự kiện và làm cho mọi khoảnh khắc trở nên đặc biệt.

Với sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ, sự kiện không chỉ là một buổi trình diễn, mà còn là một trải nghiệm. Drone không chỉ là những chiếc máy bay không người lái, mà là những nguồn cảm hứng và tiềm năng để tạo nên những kí ức không thể phai nhòa.

Liên hệ với chúng tôi ngay thông qua hotline, website hoặc fanpage để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: TẠI SAO 3D MAPPING TRỞ THÀNH XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ TRÌNH DIỄN HOT NHẤT 2023

 

5/5 - (9 bình chọn)

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & SỰ KIỆN NGỌC NAM

Tổ chức sự kiện trọn gói – Uy tín chuyên nghiệp