Giấy phép tổ chức sự kiện

Xin giấy phép an toàn thực phẩm tươi sống

18 Th3, 2023
 Tác giả: Lự Trang

Thực phẩm tươi sống ngày càng trở nên phổ biến trong các bữa tiệc hiện nay, và trở thành một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hợp lý khi sử dụng thực phẩm tươi sống, đặc biệt là tuân thủ đúng các quy định, là một vấn đề nan giải. Vì vậy, Công ty TNHH Dịch vụ và Sự kiện Ngọc Nam (Ngọc Nam Event) muốn giới thiệu đến quý khách hàng về giấy phép an toàn thực phẩm tươi sống năm 2023.

Điều này đặc biệt quan trọng, bởi vì giấy phép này sẽ đảm bảo cho các nhà hàng, quán bar và các tổ chức sự kiện sử dụng thực phẩm tươi sống an toàn và đúng quy định. Việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm sẽ đảm bảo rằng thực phẩm được giữ tốt và không gây hại cho sức khỏe của khách hàng. Vì vậy, hãy luôn tìm hiểu và áp dụng các quy định về an toàn thực phẩm tươi sống để đảm bảo sự thành công cho bữa tiệc của bạn.

Giấy phép an toàn thực phẩm

Giấy phép an toàn thực phẩm

1. Khái niệm an toàn thực phẩm cho thực phẩm tươi sống.

  • Vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ; tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng; không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học; hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật; thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khoẻ con người.
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
  • Thực phẩm tươi sống là thực phẩm chưa qua chế biến bao gồm thịt, trứng, cá, thuỷ hải sản; rau, củ, quả tươi và các thực phẩm khác chưa qua chế biến.

2. Điều kiện xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho thực phẩm tươi sống

Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm tươi sống

  • Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.
  • Tùy từng loại thực phẩm, thực phẩm còn phải đáp ứng một hoặc một số quy định sau đây:
    • Quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất; kinh doanh thực phẩm;
    • Quy định về bao gói và ghi nhãn thực phẩm;
    • Quy định về bảo quản thực phẩm.
  • Bảo đảm truy xuất được nguồn gốc theo quy định tại Điều 54 của Luật an toàn thực phẩm 2010.
  • Có chứng nhận vệ sinh thú y của cơ quan thú y có thẩm quyền đối với thực phẩm tươi sống có nguồn gốc từ động vật theo quy định của pháp luật về thú y.

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống

  • Bảo đảm các điều kiện về đất canh tác, nguồn nước; địa điểm sản xuất để sản xuất thực phẩm an toàn;
  • Tuân thủ các quy định của pháp luật về sử dụng giống cây trồng, giống vật nuôi; phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật; thuốc thú y, chất kích thích tăng trưởng, chất tăng trọng, chất phát dục; chất bảo quản thực phẩm và các chất khác có liên quan đến an toàn thực phẩm;
  • Tuân thủ quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú y trong giết mổ động vật; về kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm trồng trọt;
  • Thực hiện việc xử lý chất thải theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  • Chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất khử độc khi sử dụng phải bảo đảm an toàn cho con người và môi trường;
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc; xuất xứ nguyên liệu thực phẩm; các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất thực phẩm tươi sống.

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống

  • Tuân thủ các điều kiện về bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm, điều kiện về bảo đảm an toàn trong bảo quản, vận chuyển thực phẩm;
  • Bảo đảm và duy trì vệ sinh nơi kinh doanh.

3. Thủ tục xin giấy chứng nhận VSATTP cho thực phẩm tươi sống

Giấy phép an toàn thực phẩm

Giấy phép an toàn thực phẩm

Chuẩn bị hồ sơ xin giấy an toàn thực phẩm cho thực phẩm tươi sống. 

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận VSATTP( Giấy phép an toàn thực phẩm)
  • Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở.
  • Bản sao đối chiếu bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc quyết định thành lập;
  • Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh;
  • Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp quận – huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức khỏe;
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với trường hợp cơ sở có sự thay đổi, bổ sung thông tin trên Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm).

Thành lập Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở

  • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở.

Nội dung thẩm định thực tế tại cơ sở

  • Đoàn thẩm định kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận gửi cơ quan có thẩm quyền với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở. Sau đó thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định.
  • Việc thẩm định phải được lập thành biên bản. Kết quả thẩm định phải ghi rõ “Đạt” hoặc “Không đạt” hoặc “Chờ hoàn thiện”
  • Biên bản thẩm định tại cơ sở được lập thành 02 bản có giá trị như nhau, Đoàn thẩm định giữ 01 bản và chủ cơ sở giữ 01 bản.

Cấp Giấy chứng nhận

  • Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở sản xuất, kinh doanh chả cá.

4. Trình tự dịch vụ xin Giấy phép VSATTP cho thực phẩm tươi sống của ACC

Nhằm mang lại cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất; hiệu quả và nhanh chóng nhất; công ty chúng tôi đã xây dựng dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cụ thể gồm các bước như sau:

Khảo sát

Khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, khảo sát sơ bộ về hồ sơ khách hàng hiện có.

Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Phân tích; đánh giá tính hợp pháp; sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do khách hàng đề xuất.
  • Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để có thể được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
  • Tư vấn các thủ tục cần thiết khi thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu hợp lệ; và cần thiết để làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề có liên quan khác cho khách hàng.

Ký hợp đồng với khách hàng

Công ty và khách hàng thỏa thuận ký hợp đồng.

Tư vấn về cơ sở vật chất thực tế và các giấy tờ hành chính và các vấn đề liên quan

  • Trên cơ sở khảo sát; công ty sẽ tư vấn cho khách hàng để khắc phục những tồn tại của cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm; các điều kiện về hệ thống xử lý chất thải; kho chứa; điều kiện về trần, tường, nền,… đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các giấy tờ hành chính như: sổ theo dõi nguyên liệu đầu vào; sổ theo dõi việc chế biến; sổ lưu mẫu,…
  • Tư vấn cho khách hàng về các lớp học tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Tư vấn cho khách hàng về thực hiện khám sức khỏe cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho khách hàng

  • Chuẩn bị Hồ sơ.
  • Đại diện khách hàng nộp Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
  • Hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.
  • Theo dõi Hồ sơ và báo cáo tiến độ, kết quả thẩm định Hồ sơ cho khách hàng.
  • Đại diện khách hàng nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm hoặc tư vấn khiếu nại về cấp giấy chứng nhận (nếu có)

5. Những câu hỏi thường gặp khi xin cấp Giấy phép VSATTP giấy phép an toàn thực phẩm tươi sống

Chi phí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

  • ACC cung cấp dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đổi với công ty là 11.000.000 đồng – 15.000.000 đồng; đối với hộ kinh doanh là 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng (phụ thuộc vào diện tích, độ sạch sẽ, ngành nghề kinh doanh,…).

Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời của Ngọc Nam Event?

Giấy phép quảng cáo

Giấy phép an toàn thực phẩm tươi sống

Công ty TNHH Dịch vụ & Sự kiện Ngọc Nam tự hào là doanh nghiệp lâu đời với quá trình hoạt động lên đến 15 năm có nhiều kinh nghiệm trong ngành dịch vụ sự kiện đặc biệt là việc xin giấy phép an toàn thực phẩm tươi sống. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ tư vấn đến xin giấy phép trên các cơ quan có thẩm quyền để sự kiện của bạn diễn ra một cách hợp pháp, thành công. Bên cạnh đó Ngọc Nam Event chúng tôi còn cung cấp các gói dịch vụ tổ chức sự kiện từ chọn gói đến cung cấp các nhân tố liên quan đến sự kiện như âm thanh, ánh sáng, thiết bị sự kiện, backdrop, nhân sự… với phương châm đặt khách hàng lên trên hết Ngọc Nam Event cam kết sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Last Updated on 22 Tháng tư, 2024 by admin

5/5 - (1 bình chọn)

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & SỰ KIỆN NGỌC NAM

Tổ chức sự kiện trọn gói – Uy tín chuyên nghiệp