Tin tức

TẦM QUAN TRỌNG CỦA RÈM TREO ĐỐI VỚI SỰ KIỆN

03 Th1, 2024
 Tác giả: Thanh Huyền

Càng đi sâu vào trong ngành thì càng thấy được mỗi một vật dụng không chỉ đơn giản mà nó có một vai trò to lớn. Sức mạnh biến đổi của Rèm treo cũng vậy, không chỉ là sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ mà còn là những đóng góp về mặt chức năng của chúng. 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA RÈM TREO ĐỐI VỚI ÂM THANH VÀ KHÔNG GIAN TRONG SỰ KIỆN

Trong thế giới rực rỡ của việc tổ chức sự kiện, mọi chi tiết đều góp phần tạo nên trải nghiệm tổng thể. Trong khi việc lựa chọn và trang trí địa điểm thường được chú ý thì hai yếu tố quan trọng tác động đáng kể đến bầu không khí lại thường bị bỏ qua: âm thanh và không gian riêng tư.

Rèm treo –  người hùng thầm lặng trong việc nâng cao sự kiện, đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết các khía cạnh này. Sức mạnh biến đổi của rèm — không chỉ vì sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ mà còn vì những đóng góp về mặt chức năng của chúng. Hãy cùng khám phá vai trò không thể thiếu của rèm trong việc đảm bảo âm thanh hoàn hảo và sự riêng tư tuyệt vời.

Rèm treo trong sự kiện

Rèm treo trong sự kiện

TẦM QUAN TRỌNG CỦA RÈM TREO ĐỐI VỚI ÂM THANH

Rèm treo không chỉ là yếu tố trang trí chúng phục vụ một mục đích kép trong các sự kiện. Chúng có thể điều khiển sóng âm, giảm tiếng vang và giúp chất lượng âm thanh tối ưu trong sụe kiện.  Để kiểm soát âm thanh một cách hiệu quả, việc hiểu một số nguyên tắc cơ bản về kiểm soát âm thanh là điều cần thiết. Sóng âm thanh khi phát ra sẽ truyền theo mọi hướng và có thể bật ra khỏi tường, trần và sàn trong không gian tổ chức sự kiện. 

Các phương pháp chính để kiểm soát âm thanh bao gồm hấp thụ, khuếch tán và cách âm. Màn là vật liệu mềm, có khả năng hấp thụ vượt trội, giảm tiếng vang. Treo rèm một cách có ý đồ xung quanh không gian sự kiện giúp chúng hấp thụ các sóng âm thanh dư thừa, giảm thiểu tiếng vang. Các sự kiện khác nhau đòi hỏi những nhu cầu về âm thanh khác nhau và các loại rèm treo có chất liệu khác nhau sẽ đáp ứng những nhu cầu này ví dụ như: rèm nhung, rèm len serge và rèm molton được biết đến với khả năng hấp thụ âm thanh.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA RÈM TREO ĐỐI VỚI KHÔNG GIAN RIÊNG TƯ

Ngoài ra, rèm treo còn giúp phân định không gian, mang lại mức độ tách biệt và sự riêng tư trong các bối cảnh sự kiện khác nhau. Là yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong các loại sự kiện từ hội thảo công ty đến đám cưới và triển lãm,….

Rèm treo trong sự kiện

Rèm treo trong sự kiện

Ví dụ như trên sân khấu phần rèm treo không chỉ dùng để trang trí mà nó còn dùng để phân chia khu vực, ngăn cách không gian để tạo khoảng trống setup bối cảnh cho những tiết mục sau hay để tạo hình sân khấu một cách độc đáo theo đúng dụng ý của nhà tổ chức sự kiện. 

Rèm treo trong sự kiện

Rèm treo trong sự kiện

KẾT LUẬN

Khi ngành tổ chức sự kiện tiếp tục phát triển, vai trò của Rèm treo trong việc hình thành những trải nghiệm và tham dự sự kiện vẫn không thể thiếu. Cân bằng âm thanh sự kiện và sự riêng tư bằng rèm không chỉ là nhu cầu thiết yếu về mặt chức năng mà còn là một hình thức nghệ thuật nâng cao trải nghiệm tổng thể của sự kiện.

Liên hệ với Ngọc Nam Event qua hotline, website hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về dịch vụ tổ chức sự kiện. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ để sự kiện của bạn được trở nên thành công và trọn vẹn hơn.

Xem thêm: Các cách tối ưu chi phí quản lý logistic trong sự kiện

5/5 - (6 bình chọn)

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & SỰ KIỆN NGỌC NAM

Tổ chức sự kiện trọn gói – Uy tín chuyên nghiệp