Tin tức

44 trò chơi team building ngoài trời vận động trí tuệ dễ chơi

03 Th3, 2023
Tác giả: Trà My

Bạn đang tìm kiếm những trò chơi team building vui nhộn, hấp dẫn, làm khuấy đảo không khí? Nhận rõ tầm quan trọng và lợi ích của các trò chơi team building, Công ty TNHH Dịch vụ và Sự kiện Ngọc Nam (Sự kiện Ngọc Nam) hân hạnh giới thiệu tới quý bạn đọc 44 trò chơi team building dưới đây. Đảm bảo chơi là vui!

Trò chơi team building

Trò chơi team building

Các trò chơi team building vận động, thử thách

Vượt xe tăng trên cát – trò chơi teambuilding

Bạn đã từng nghe qua những câu hát của bài “Năm anh em trên một chiếc xe tăng” chưa? Lấy cảm những từ ý nghĩa của những câu hát đó, trò chơi teambuilding mang tên “Vượt xe tăng trên cát” là thử thách đòi hỏi sự đoàn kết, khéo léo ứng biến và kết nối các thành viên trong đội tiến về đích phía trước.

Số lượng: không giới hạn, khoảng 3 người/đội

Dụng cụ: các tấm bạt rộng

Cách chơi:

Người chơi sẽ được chia về các đội với số lượng bằng nhau. Mỗi đội sẽ được phát một tấm bạt hình vòng tròn nhỏ. Các thành viên sẽ đứng vào bên trong vòng tròn đó và di chuyển hướng tới đích. Nếu đội nào ngã hoặc chạm chân ra ngoài mặt đất thì sẽ bị tính là phạm luật và phải di chuyển lại từ đầu. Đội nào về đích sớm nhất sẽ là đội thắng cuộc

trò chơi team building

Trò chơi Vượt xe tăng trên cát

Đưa nước về làng – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn, từ 10 người/đội

Dụng cụ: các máng nước nhựa dài khoảng 30-50cm, xô nước, chai nhựa

Luật chơi: trò chơi được tổ chức trên bãi biển hoặc bãi sông. Một thành viên có nhiệm vụ đi lấy nước, những người còn lại xếp máng nhựa thành một cây cầu trên không, từ vạch xuất phát đến vạch đích (nơi đặt chai nhựa). Khi quản trò hô “bắt đầu”, người lấy nước nhanh chóng múc nước dưới biển, đổ vào “cây cầu” để nước chảy xuống chai. Trong 5 phút, đội nào có mực nước trong chai cao nhất sẽ chiến thắng.

Con đường trơn trượt – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: các chai ky, tấm bạt rộng, nước xà phòng

Luật chơi: từng thành viên sẽ đóng vai quả bóng trong game bowling. Quản trò đổ nước xà phòng lên tấm bạt, đặt các chai ky theo hình tam giác ở vạch đích. Khi có hiệu lệnh, từng thành viên lăn trượt thật nhanh về phía chai ky, xoay mình sao cho làm đổ nhiều chai ky nhất. Ai có số điểm cao nhất sẽ chiến thắng.

Ra khơi – trò chơi team building

Số lượng: từ 10-20 người

Dụng cụ: Mỗi đội nhận được 6 gậy tre dây dứa, kéo, 5 áo phao, 4 tay chèo, 2 hoặc 3 phao hơi

Luật chơi: Các đội chơi nhận đạo cụ, có 5 phút để chuẩn bị. Sau khi có hiệu lệnh của quản trò, 5 thành viên trong một đội sẽ cầm 4 tay chèo xuất phát ra khơi lấy bờ về. Trong quá trình diễn ra phần chơi, tất cả các thành viên đều phải mặc áo phao. Sau khi lấy được cờ, thuyền quay đầu bơi về bờ. Đội nào lấy được cờ mang về khu vực sân khấu nhanh nhất là đội giành chiến thắng.

Đội quân thần tốc – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: ống phao dài khoảng 2m

Luật chơi: từng đội được phát ống phao, kẹp vào giữa hai chân của các thành viên và di chuyển từ vạch xuất phát đến đích. Trên đường đi, các thành viên đội khác có thể chạy xung quanh, làm trò cười hoặc hô hoán để đội chơi bị phân tâm, làm rơi phao. Đội nào di chuyển đến đích trong thời gian ngắn nhất sẽ chiến thắng, nếu làm rơi phao giữa đường sẽ phải chơi lại từ đầu.

Bóng chuyền khổng lồ – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: bóng hơi khổng lồ, hình dạng như quả bóng chuyền

Luật chơi: chia thành viên làm 2 đội, đứng 2 bên sân, ngăn cách bởi tấm lưới. Khi có hiệu lệnh của quản trò, các đội chơi thực hiện chuyền bóng hơi khổng lồ qua lại 2 bên lưới. Có thể nhảy lên đập bóng như trong thi đấu bóng chuyền. Đội nào làm quả bóng rơi xuống sân phía đội mình thì sẽ thua cuộc và phải “cống nạp” 1 quả bóng cho đối phương.

Núi hơi – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: những ngọn núi làm từ phao hơi, độ cao khoảng 10m, có gờ để trèo

Luật chơi: các thành viên đóng vai người leo núi, buộc dây thừng an toàn vào lưng, bám vào gờ và bắt đầu trèo lên đỉnh. Người nào lên đỉnh núi nhanh nhất sẽ chiến thắng. Lưu ý: trò chơi cần đảm bảo sự an toàn nên loại phao sử dụng phải chắc chắn, kiên cố và được bơm hơi liên tục.

Hành trình liên hoàn – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: các loại phao hơi với nhiều hình dạng khác nhau

Luật chơi: ban tổ chức xếp phao hơi thành một con đường với nhiều thử thách như trèo, nhảy, chui qua ống,… Các thành viên của từng đội phải lần lượt vượt qua những thử thách này để đến đích, giật lấy một lá cờ và mang về cho đội mình. Đội nào lấy được nhiều cờ nhất sẽ chiến thắng.

Bánh xe đồng đội – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn, khoảng 5-7 người/đội

Dụng cụ: bánh xe bằng phao hơi

Luật chơi: Mỗi đội được giao một bánh xe khổng lồ, tất cả thành viên cùng đứng lên trên bánh xe đó, vận chuyển bánh xe về đích sao cho không ai trượt chân khỏi bánh. Nếu thành viên nào bị ngã khỏi bánh thì cả đội sẽ phải di chuyển lại từ đầu. Đội nào về đích nhanh nhất sẽ dành chiến thắng.

Hầm đặc công – trò chơi team building

Số lượng: khoảng 5-7 thành viên/đội

Dụng cụ: những chiếc lưới nhiều màu sắc, được bố trí thấp dưới cát, những quả bóng nhỏ

Luật chơi: từng thành viên của các đội lần lượt chui qua hầm đặc công, tay bới dưới cát để tìm bóng, khi tìm được 3 quả sẽ nhanh chóng bò qua lưới về đích. Khi thành viên trước vượt qua hầm, thành viên sau lại tiếp tục hành trình, cứ như vậy cho đến cuối cùng. Đội nào lượm được nhiều bóng trong thời gian sớm nhất sẽ là nhà vô địch.

Kéo co – trò chơi team building

Số lượng: khoảng 10 người/đội, chia thành nhiều đội

Dụng cụ: dây thừng dài

Luật chơi: các đội đứng 2 bên, dây thừng được phân chia bằng ruy băng sao cho vị trí trùng với vạch quy định. Khi có hiệu lệnh, 2 đội ra sức kéo dây thừng về đội mình. Đội nào chạm chân sang vạch của đối phương sẽ thua cuộc. Lưu ý: nên dùng phấn trắng để giúp đôi tay không bị thương.

Chuyền vòng – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: vòng nhựa hoặc gỗ đường kính 1m

Luật chơi: các thành viên từng đội nắm tay nhau đứng thành hàng ngang, chiếc vòng sẽ truyền từ người đầu tiên đến người cuối cùng. Đội nào truyền vòng nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. Lưu ý: không được bỏ tay trong suốt quá trình chơi.

Chiếc hài vạn dặm – trò chơi team building

Số lượng: khoảng 10 người mỗi đội, không giới hạn đội chơi

Dụng cụ: những đôi hia khổng lồ

Luật chơi:
Các thành viên xếp thành hàng dọc, từng nhóm 3 người xỏ chân vào hia khổng lồ và di chuyển thật nhanh về đích, lấy bóng, rồi vòng lại và mang hia về cho nhóm tiếp theo. Trong thời gian quy định, đội nào có nhiều bóng nhất sẽ giành chiến thắng.

Cuộc đua cờ tiêu – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: xe rùa, cờ tiêu, các khối chướng ngại vật

Luật chơi:
Mỗi đội phân chia thành nhiều cặp nam – nữ, bạn nữ ngồi lên xe rùa còn bạn nam nắm tay cầm, đẩy xe theo đường ziczac, vượt qua các chướng ngại vật, thu thập cờ tiêu được cắm ở các vị trí cố định, rồi di chuyển về đích. Bạn nữ đứng tại đích, bạn nam mang xe rùa về vạch xuất phát cho cặp tiếp theo. Sau khoảng thời gian cố định, đội nào thu thập được đủ cờ và về đích nhanh nhất sẽ là người thắng cuộc.

Bịt mắt đập niêu – trò chơi team building

Số lượng: khoảng 5 – 7 người/đội, không giới hạn số đội

Dụng cụ: ruy băng bịt mắt, gậy, niêu đất treo ziczac trên dây

Luật chơi:
Người chơi được bịt kín mắt bằng ruy băng, cầm theo gậy di chuyển từ vạch xuất phát tiến đến vị trí đặt niêu, tìm và đập niêu theo sự chỉ dẫn của các thành viên còn lại trong đội. Mỗi người chơi chỉ được đập 3 lần, nếu không vỡ niêu thì quay về nhường lượt cho người tiếp theo. Team nào đập được nhiều niêu nhất trong thời gian quy định sẽ là team thắng cuộc.

 trò chơi team building trò chơi team building trò chơi team building trò chơi team building trò chơi team building trò chơi team building

Trò chơi bịt mắt đập niêu

Các trò chơi team building trí tuệ

Xếp tranh – trò chơi team building

Số lượng: mỗi đội khoảng 20 người trở lên

Dụng cụ: các mảnh ghép tranh ảnh, bảng xếp tranh, nam châm dính

Luật chơi:
Các đội xếp thành hàng và nhận một rổ các mảnh ghép. Thành viên trong đội cùng nhau tư duy và hình dung bức tranh. Khi có hiệu lệnh, lần lượt từng thành viên chạy về vị trí bảng và gắn các mảnh ghép nhờ nam châm dính sau cho các mảnh liên kết thành bức tranh hoàn chỉnh. Nếu có mảnh ghép bị rơi ra sẽ phải thực hiện lại từ đầu. Đội nào xếp được bức tranh nhanh và chính xác nhất sẽ giành chiến thắng.

Nối từ – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: không cần chuẩn bị

Luật chơi: người chơi xếp thành vòng tròn, người đầu tiên đưa ra 1 từ có 2 tiếng, người tiếp theo phải nói tiếp cụm từ bắt đầu bằng từ cuối cùng của người thứ nhất trong 5 giây, cứ thế đến cuối vòng tròn. Ai không nối được từ hoặc nói từ không có nghĩa sẽ thua cuộc.

Đuổi hình bắt chữ – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: : tranh ảnh, ký tự, video ngắn

Luật chơi: chia thành nhiều đội, tất cả đội chơi có nhiệm vụ đoán xem câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ và từ ghép nào được thể hiện trên màn hình, nhấn chuông để đưa ra đáp án của mình. Đội nào đoán được nhiều từ nhất và tuân thủ đúng nguyên tắc trò chơi sẽ thắng cuộc.

Trận chiến âm thanh – trò chơi team building

Số lượng: chia thành 4-6 đội, mỗi đội gồm 5-7 người

Dụng cụ: headphone cho mỗi người

Luật chơi:
Các đội xếp thành hàng dọc, mỗi người đeo headphone và bật âm lượng đủ to để không nghe được các âm thanh bên ngoài. Thành viên đầu tiên xem từ khóa (thành ngữ, tục ngữ,…) và miêu tả cho thành viên thứ 2, lần lượt đến hết. Đội nào đoán được nhiều từ hơn trong thời gian quy định sẽ chiến thắng.

Concept trò chơi quân đội – trò chơi team building

trò chơi team buildingConcept trò chơi quân đội - trò chơi team building

Trò chơi theo concept quân đội

Số lượng: không giới hạn, từ 20 người trở lên

Thời gian: 30-35 tiếng, kéo dài 2 ngày

Dụng cụ: quân tư trang bao gồm: quần áo rằn ri, mũ cối, ba lô, khăn tay, giày,…các dụng cụ phục vụ quá trình huấn luyện

Mô tả: chuỗi hoạt động gắn liền với cuộc sống quân ngũ như hành quân, ném bom, băng rừng, lội suối, leo núi,… Các thành viên đóng vai chiến sĩ, thực hiện các hoạt động thường ngày của quân đội: gác đêm, tăng gia sản xuất, y tế, học võ,… Trò chơi theo concept này đòi hỏi người chơi có sức khỏe, sức trẻ và tinh thần bền bỉ, được rèn luyện tính kỷ luật và tự giác qua từng thử thách. Nên tổ chức trò chơi theo concept quân đội ở địa điểm núi rừng.

Concept Amazing Race – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn, từ 15-100 người chơi

Thời gian: diễn ra trong 1 hoặc nhiều ngày

Dụng cụ: xe đạp, thuyền, bè,…

Mô tả: Amazing Race là một chuỗi các hoạt động thể thao, rèn luyện sức khỏe và sự bền bỉ thông qua các trò chơi độc đáo như: đua thuyền, đua xe, tham quan khu sinh thái, leo núi,… Luật chơi sẽ gắn liền với từng trò và có thể thay đổi tùy ý ban tổ chức.

trò chơi team building

Đua thuyền

Concept ngày hội thể thao – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn, trên 50 người

Thời gian: thường diễn ra trong ngày

Dụng cụ: bóng, lưới, dây thừng, phao hơi,… và các vật dụng đặc trưng từng trò

Mô tả: một chuỗi hoạt động thể thao đặc trưng như :kéo co, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, nhảy xa, vượt rào,… giúp rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và tinh thần đoàn kết đồng đội. Trò chơi team building ngày hội thể thao thường đòi hỏi địa hình bằng phẳng để dễ dàng di chuyển nên thường được tổ chức tại những bãi đất trống và bằng phẳng.

Concept chiến binh thành Rome – trò chơi team building

Số lượng: Không giới hạn

Đạo cụ: 1 chiếc gậy đẩy, 1 chiếc mũ bảo hiểm

Mô tả: Mỗi đợi chơi cửa ra 2 thành viên (1 nam và 1 nữ) đội mũ bảo hiểm và cầm  gậy đẩy để cùng nhau tham gia 2 trận chiến. Khi có hiệu hiệu của quản trò, người chơi cầm gậy và dùng sức khéo léo đẩy đối thủ ra khỏi sân thi đấu. Trong quá trình thi đấu, chỉ dùng gậy đẩy ngang, không được dùng chân chơi xấu đối thủ.

Các trò chơi team building đạo cụ độc lạ 

Xếp tháp mỳ – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: các sợi mỳ spaghetti, kẹo dẻo

Luật chơi: một cây tháp xây bằng đồ ăn chắc chắn sẽ làm khán giả “mắt chữ A miệng chữ O”. Thành viên chia thành nhiều đội chơi, mỗi đội nhận số sợi mì và kẹo dẻo bằng nhau. Trong 5 phút, cả đội phải thảo luận xây tháp sao cho cân bằng nhất, với thân bằng mì và kết dính bằng kẹo dẻo. Đội nào xây cao và vững nhất sẽ chiến thắng.

Hút sữa – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: dây ruy băng, hộp sữa

Luật chơi: chia thành viên theo các cặp nam nữ. Một người buộc 2 hộp sữa vào dây ruy băng, vòng qua cổ. Người còn lại bịt mắt bằng khăn, có nhiệm vụ hút hết hộp sữa 300ml trong vòng 2-3 phút. Cặp nào nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Vận động viên quần đùi – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn, khoảng 5-7 người/đội

Dụng cụ: những chiếc quần đùi cực sặc sỡ, kích thước lớn, số lượng trùng với số đội

Luật chơi: các thành viên xếp thành hàng dọc dưới vạch xuất phát, người đầu tiên cầm 1 chiếc quần, vừa chạy vừa mặc sao cho khi về đến đích phải mặc xong quần, nếu không phải quay lại chơi từ đầu. Khi tới đích, người chơi vòng ngược lại, vừa chạy vừa cởi quần đùi và giao cho người tiếp theo. Đội nào hoàn thành thử thách nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Nhảy bao bố – trò chơi team building

trò chơi team building

Nhảy bao bố

Số lượng: chia thành các cặp, không giới hạn số người

Dụng cụ: bao dứa nhiều màu

Luật chơi: mỗi cặp được giao 1 chiếc bao và đứng vào bên trong. Khi có hiệu lệnh, các cặp nhảy nhanh về đích sao cho chân vẫn trong bao. Cặp nào nhảy nhanh nhất sẽ chiến thắng. Nhảy bao bố trên cát là trò chơi đặc biệt, được nhiều người yêu thích.

Các trò chơi team building đơn giản không cần đạo cụ

Keo sơn một nhà – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn, chia thành 2 đội

Dụng cụ: không cần chuẩn bị

Luật chơi: đội 1 xếp thành một khối theo bất kỳ hình thức nào, đội 2 làm mọi cách để tách các thành viên đội 1 trong thời gian ngắn nhất và trọng tài ghi lại kết quả, sau đó 2 đội đổi vị trí và chơi tương tự. Đội nào có thời gian gắn kết lâu hơn sẽ chiến thắng.

Cá lớn, cá bé – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: không cần

Luật chơi: người chơi xếp thành vòng tròn, khoác vai vào nhau. Khi quản trò hô “cá lớn”, người chơi phải dang tay ra, hô “cá bé” phải khép tay lại thật nhanh. Quản trò sẽ vừa hô vừa thực hiện các động tác sai quy luật. Người chơi nào không nhớ được nhiệm vụ và làm sai sẽ bị phạt.

Sóng biển – trò chơi team building

Số lượng: khoảng 20 người, không cần chia đội

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Luật chơi: người chơi đứng thành vòng tròn, choàng vai kết thành một vòng vững chắc. Khi quản trò hô “sóng biển, sóng biển”, người chơi đồng thanh “rì rào, rì rào”. Quản trò hô “nhấp nho, nhấp nhô”, người chơi ngồi lên thụp xuống tạo thành làn sóng. Quản trò hô “biển nghiêng sang phải”, “biển nghiêng qua trái”, “biển ngả ra sau”, “biển lao về trước”,… theo cường độ nhanh và khó dần cho đến khi vòng tròn vỡ.

Rồng rắn lên mây – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn, chia thành 2 đội

Dụng cụ: không cần chuẩn bị

Luật chơi: các đội chơi xếp thành hàng, đứng đối diện nhau như 2 con rắn dài. Người đầu hàng sẽ cố gắng chạm tay vào các thành viên của đối thủ, đồng thời bảo vệ đội mình khỏi sự “săn bắt” của rắn địch. Đội nào có nhiều thành viên bị bắt nhất sẽ thua cuộc.

Hàng nào dài nhất? – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn, chia thành nhiều đội

Dụng cụ: không cần chuẩn bị

Luật chơi: các đội xếp thành hàng dọc, khi có hiệu lệnh, tất cả nhanh chóng nằm xuống, xếp thành một dải lụa, người nối người. Có thể túm áo, giang tay hoặc làm bất cứ động tác gì cho hàng của mình dài nhất. Sau 5 phút, quản trò sẽ đo chiều dài từng đội. Đội nào xếp dài nhất và không phạm nội quy sẽ chiến thắng.

Đi tìm một nửa – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn, số nam và số nữ bằng nhau

Dụng cụ: các mảnh giấy hình trái tim, kéo răng cưa

Luật chơi: quản trò viết “nếu” – “thì” vào 2 nửa trái tim, cắt đôi các mảnh giấy sao cho mỗi mảnh có nét cắt khác nhau, rồi phát cho các thành viên. Trong 2 phút, mọi người phải đối chiếu để tìm ra “nửa kia” của mình. Sau khi tìm đúng, các cặp nghĩ ra một câu ghép theo dạng “nếu” – “thì” thật nhanh. Cặp nào tìm ra nhau và đặt câu nhanh nhất sẽ thắng cuộc.

Thuyền trưởng tài ba – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: không cần chuẩn bị

Luật chơi: các đội xếp và ổn định theo hàng dọc, người quản trò đóng vai thuyền trưởng, đứng ở khu vực chỉ huy. Khi có khẩu hiệu “sóng xô mạn phải”, cả nhóm nhảy sang phải 1 bước, “sóng xô mạn trái” thì làm ngược lại, “nước tràn vào tàu” thì các đội ngồi thụp xuống. Các thành viên phải phản ứng nhanh và làm theo hiệu lệnh trong 1-2s. Ai làm chậm và sai sẽ bị loại.

Cả nhà thương nhau – trò chơi team building

Số lượng người chơi: không giới hạn, chia thành 3 người/đội

Dụng cụ: không cần chuẩn bị

Luật chơi: mỗi thành viên đóng 1 vai trò bố, mẹ hoặc con trong gia đình. Khi MC hô “cả nhà thương nhau”, các nhóm đáp “thương ai, thương ai”. MC sẽ chọn vai trò bất kỳ của các thành viên, khi đó 2 người còn lại sẽ phải bế bổng thành viên đó thật cao. Nhóm nào bế cao và chính xác nhất sẽ chiến thắng.

Bê vàng và dê trắng – trò chơi team building

Số lượng: 7 – 10 người/đội

Dụng cụ: không cần chuẩn bị

Luật chơi:
Mỗi đội cử một người làm Dê trắng và đứng ra ngoài vòng tròn. Sau đó các thành viên bí mật cử một người làm Bê vàng. Dê trắng bước vào vòng tròn và đặt ra các câu hỏi cho các thành viên. Ngoài Dê trắng, các thành viên còn lại không được nói, mà chỉ dùng cử chỉ, hành động thay cho câu trả lời chính xác: vỗ tay, gật đầu thể hiện “Yes”; lắc đầu thể hiện “No”. Sau khoảng 5 câu hỏi, nếu Dê trắng tìm được Bê vàng thì Bê vàng thua cuộc và trở thành Dê trắng, tiếp tục chơi như cũ.

Các trò chơi team building hài hước, thú vị

Gió thổi về đâu – trò chơi team building

trò chơi team building

Trò chơi gió thổi về đâu

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: những chiếc ghế

Luật chơi: mọi người đứng thành vòng tròn, MC đứng giữa và hô “gió thổi, gió thổi”, mọi người đáp “gió thổi về đâu”, MC trả lời “gió thổi về…” rồi đọc tên 4-5 người, ngay lập tức những người có tên phải đổi chỗ cho nhau. Trong lúc này MC sẽ ngồi vào 1 chiếc ghế bất kỳ trong các chiếc ghế của những người được nêu. Ai không có ghế sẽ bị loại và chịu hình phạt.

Shipper tài ba – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn, số thành viên là số chẵn

Dụng cụ: Những bức thư đựng trong rổ

Luật chơi:
Các đội chia thành viên thành nhiều cặp nam – nữ, một người nằm xuống và di chuyển bằng tay, người kia cầm 2 chân người còn lại, tạo thành hình ảnh như chiếc xe bò. Những chiếc rổ đựng thư được đặt ở vị trí cố định, cách vạch xuất phát 5 – 10m.
Khi có hiệu lệnh, các cặp đôi tiến về phía rổ, người trước dùng miệng kẹp chặt lá thư và di chuyển nhanh chóng về vạch xuất phát để nhường lượt chơi cho cặp tiếp theo. Kết thúc trò chơi, đội nào có nhiều thư nhất là người thắng cuộc.

Tìm kho báu – trò chơi team building

Số lượng: số chẵn, chia thành các cặp nam – nữ

Dụng cụ: những vật dụng nhỏ như đồng xu, tờ tiền uốn tròn, bánh kẹo,… băng dính 2 mặt, ruy băng

Luật chơi:
Ban tổ chức bịt mắt người chơi nữ bằng dây ruy băng, dán những vật nhỏ lên người chơi nam. Khi có hiệu lệnh, người nữ dùng tay tìm các đồ vật trên người chơi nam. Khi hết thời gian quy định, cặp nào tìm được nhiều đồ nhất và không làm rơi đồ sẽ là người thắng cuộc.

Đào mỏ – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: chậu nhỏ, kẹo, ống hút, bột mì

Luật chơi:
Các thành viên từng đội xếp thành hàng dọc, cách vị trí đặt chậu 15m. Sau khi có hiệu lệnh, từng thành viên chạy về phía chậu, dùng ống hút thổi bột mì để tìm kẹo trong vòng 15s. Sau khi hết thời gian, di chuyển về phía sau hàng của đội mình để thành viên tiếp theo chạy lên. Đội nào tìm được nhiều kẹo nhất trong thời gian quy định sẽ giành chiến thắng.

Thổi bay đá – Khá là lạnh – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: bàn gỗ, đá viên, duy băng bịt mắt

Luật chơi: mỗi thành viên được bịt mắt có nhiệm vụ thổi những viên đá lạnh đến khi tan hết thì thôi. Thành viên nào thổi nhanh và làm tan nhiều đá nhất sẽ là người thắng cuộc. Lưu ý trò chơi đòi hỏi cần có thể lực tốt để giữ hơi trong thời gian dài.

Ai nhanh hơn – trò chơi team building

Số lượng: chia thành 2 đội, không giới hạn số người

Dụng cụ: chai nước, giày dép,…

Luật chơi: 2 đội đứng đối diện theo hàng dọc theo hình thức “mặt đối mặt”, giữa các cặp đối diện sẽ có chai nước hoặc chiếc dép. Quản trò đưa hiệu lệnh như “cổ”, “chân”, “tai”, “mông”,… thì người chơi phải 2 tay lên bộ phận đó. Trong mỗi lượt chơi, hiệu lệnh cuối cùng sẽ là tên 1 vật dụng đặt giữa 2 người. Ai cầm được vật đó nhanh nhất sẽ chiến thắng và quyết định hình thức phạt cho người thua cuộc.

Bàn ăn bingo – trò chơi team building

Số lượng: khoảng 5-7 người

Dụng cụ: bàn ăn 16 ô vuông, thức ăn theo buffet

Luật chơi: mỗi người chơi chọn 16 đồ ăn theo sở thích ở quầy buffet, bày ngẫu nhiên trên bàn ăn của mình, ngồi ngăn cách sao cho không thấy bàn ăn của nhau. Người đầu tiên hô to tên món ăn mình muốn, ai có món trùng nhau sẽ cùng ăn, lần lượt cho đến cuối cùng. Ai ăn hết 2 hàng dọc hoặc ngang trước sẽ chiến thắng.

Ăn táo trên dây – trò chơi team building

Số lượng: không giới hạn

Dụng cụ: dây treo, táo, ruy băng

Luật chơi: thành viên chia thành các cặp nam nữ, được bịt mắt bằng ruy băng, phải ăn táo sao cho không được dùng tay giữ táo. Cặp nào ăn nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Giới thiệu về Công ty TNHH Dịch vụ và Sự kiện Ngọc Nam

Công ty TNHH Dịch vụ và Sự kiện Ngọc Nam là công ty tổ chức team building chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam đang tiếp tục phát triển mạnh. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức chương trình team building lớn nhỏ, chúng tôi đảm bảo rằng sẽ mang đến cho khách hàng những chương trình building ấn tượng và thành công nhất.

  • Đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, có chuyên môn cao. Linh hoạt xử lí tốt các tình huống trong chương trình team building.
  • Hỗ trợ tư vấn, giải đáp khách hàng 24/7
  • Kịch bản chương trình hấp dẫn.
  • Luxtour luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.
  • Chi phí tổ chức chương trình team phù hợp với tính chất và quy mô chương trình.

Bằng sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm trong công việc, chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng những cảm xúc chân thực nhất trong những chuyến đi và tiếng cười thỏa mãn với chương trình team building cùng những kịch bản mới lạ hấp dẫn.

Với dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ khâu lên ý tưởng đến thiết kế, thi công, chuẩn bị đạo cụ,… Chúng tôi cam kết sẽ giúp cho sự kiện của bạn được tổ chức thành công và ấn tượng nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline, website hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về dịch vụ và ưu đãi!

Hi vọng với những chia sẻ về hạng mục trò chơi team building từ Sự kiện Ngọc Nam, quý công ty sẽ có những định hướng phù hợp cho chương trình của mình!

5/5 - (1 bình chọn)

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & SỰ KIỆN NGỌC NAM

Tổ chức sự kiện trọn gói – Uy tín chuyên nghiệp