Giấy phép tổ chức sự kiện

Xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời uy tín số 1

17 Th3, 2023
 Tác giả: Trà My

Nếu bạn đang chuẩn bị quảng cáo ngoài trời, việc xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời là một bước quan trọng cần phải thực hiện. Quảng cáo ngoài trời đang ngày càng được ưa chuộng bởi tính hiệu quả và tiếp cận đối tượng khách hàng rộng lớn.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và trật tự trong việc đặt quảng cáo, các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ yêu cầu bạn phải xin giấy phép quảng cáo ngoài trời. Bài viết dưới đây, Công ty TNHH Dịch vụ và Sự kiện Ngọc Nam sẽ cung cấp đến quý độc giả những thông tin về việc xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời.

Quảng cáo ngoài trời là gì? Tại sao cần xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời?

xin cấp giấy phép tổ chức quảng cáo ngoài trời

Màn hình quảng cáo quảng trời

Quảng cáo ngoài trời là hình thức quảng cáo được đặt trên các bề mặt ngoài trời như bảng hiệu, biển quảng cáo, banner, kiosk, billboard, xe buýt, tàu điện ngầm, trạm xe buýt, đèn đường, trang trí trên tòa nhà, những vật thể ở vị trí cao và các bề mặt khác.

Đây là một phương tiện quảng cáo rất phổ biến và hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu, đặc biệt là khi họ đang di chuyển trên đường phố hoặc trong khu vực công cộng. Quảng cáo ngoài trời thường được sử dụng bởi các công ty quảng cáo để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của họ.

Cần được xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời vì nó ảnh hưởng đến quy hoạch đô thị, mỹ quan đô thị và an toàn giao thông. Việc đặt quảng cáo ngoài trời một cách không kiểm soát có thể gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống và gây cản trở cho việc di chuyển trên đường phố.

Khi xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời còn giúp các cơ quan chức năng kiểm soát việc đặt quảng cáo để đảm bảo an toàn giao thông và tránh tai nạn giao thông do quảng cáo che khuất tầm nhìn của người lái xe. Nó cũng giúp các nhà quản lý đô thị có sự kiểm soát trong việc giữ gìn mỹ quan đô thị và không làm xấu đi cảnh quan của thành phố.

Xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời

Sự kiện Ngọc Nam cung cấp cho bạn những thông tin bạn cần biết khi xin giấy phép quảng cáo ngoài trời. Bạn nên tham khảo để thực hiện công việc của mình được dễ dàng và chủ động hơn.

Điều kiện để xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời

 • Quảng cáo về hoạt động kinh doanh bán hàng hóa, dịch vụ phải có chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.
 • Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.
 • Quảng cáo cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt phải đảm bảo các điều kiện quy định của pháp luật.
Xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời

Xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời

Hồ sơ xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời bao gồm

 • Đơn xin thực hiện quảng cáo.
 • Bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo (đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo) hoặc bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề, hàng hoá (đối với doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo);
 • Bản sao có giá trị pháp lý giấy đăng ký chất lượng hàng hoá hoặc các giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hoá đối với hàng hoá quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng;
 • Mẫu (maket) sản phẩm quảng cáo
 • Văn bản thẩm định của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng đối với bảng, biển, pa-nô, màn hình treo, đặt, dán, dựng ở ngoài trời mà pháp luật về xây dựng quy định phải thẩm định về kết cấu xây dựng.
 • Đối với quảng cáo khuyến mại phải có văn bản có giá trị pháp lý xác nhận về nội dung chương trình khuyến mại của cơ quan quản lý nhà nước về thương mại.
 • Đối với công ty quảng cáo phải hợp đồng quảng cáo giữa công ty quảng cáo và Cty muốn quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ.
 • Phải có hợp đồng thuê địa điểm nơi quảng cáo nếu nơi đó được Công ty quảng cáo thuê lại của đối tác thứ 3 để quảng cáo.

Cơ quan phê duyệt và cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời tại Sở Văn hóa – Thông tin. Sở sẽ cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời đối với những hình thức quảng cáo như:
 • Quảng cáo ở trên bảng biển khổ lớn (Billboard, Pano, màn, băng rôn, màn hình LCD, LED) đặt ở nơi công cộng như ngã tư đường, trục đường chính hoặc bảng biển quảng cáo khổ nhỏ, vật thể quảng cáo phát quang, vật thể trên không, dưới nước, quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông, vật thể di động.

Tại Hà Nội, hồ sơ có thể nộp trực tuyến, quý doanh nghiệp có thể truy cập link sau đây để thực hiện: TẠI ĐÂY

Thời gian giải quyết hồ sơ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời hợp lệ, đầy đủ giấy tờ, đầy đủ thông tin, Bộ Văn hóa Thông tin, Sở Văn hóa Thông tin có trách nhiệm xem xét, giải quyết yêu cầu cấp phép của các doanh nghiệp.

Trong trường hợp không hợp lệ dẫn đến không thể cấp giấy phép để thực hiện quảng cáo ngoài trời thì cần có phản hồi, trả lời bằng văn bản cụ thể và nêu rõ lý do vì sao không phê duyệt và chấp nhận giấy phép quảng cáo ngoài trời.

Thủ tục xin phép treo biển quảng cáo ngoài trời

Đa số những doanh nghiệp khi có nhu cầu quảng cáo thường tìm một bên thứ 3 để thực hiện hoàn tất các việc từ thiết kế, thi công đến xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời. Tuy nhiên cho dù là bên làm dịch vụ quảng cáo hay các doanh nghiệp tự xin giấy phép thì đều đảm bảo các giấy tờ cần thiết đi kèm.

xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời

Xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời

Hồ sơ xin phép treo biển quảng cáo ngoài trời

Khi tiến hành xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời (có mẫu sẵn)
 • Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ kinh doanh biển bảng quảng cáo (bản sao) có chứng nhận về mặt pháp lý từ cơ quan có thẩm quyền.
 • Giấy đăng ký chất lượng hàng hóa hay những giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hóa còn thời hạn sử dụng và có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền (bản sao)
 • Ấn phẩm quảng cáo (maket quảng cáo) cần được in ra, thể hiện rõ về màu sắc, kích cỡ, có sự xác nhận của đơn vị đứng ra xin phép quảng cáo.; phía dưới mẫu giấy phép cần ghi rõ thông tin về: tên đơn vị, giấy phép số bao nhiêu? Cấp ngày tháng năm nào.
 • Bản sao giấy tờ có giá trị pháp lý giữa bên xin giấy phép quảng cáo với bên sở hữu quyền sử dụng hợp pháp địa điểm, phương tiện giao thông.
 • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh có chứng nhận pháp lý còn thời hạn sử dụng
 • Giấy tờ thỏa thuận giữa bên chủ giấy phép quảng cáo và bên làm dịch vụ giấy phép quảng cáo
 • Văn bản giấy tờ của Sở quy hoạch – Kiến trúc về kiến trúc và quy hoạch đối với địa điểm lắp đặt biển quảng cáo.

Quy trình xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời

Bước 1: Doanh nghiệp cần hoàn thiện hồ sơ bao gồm các giấy tờ có giá trị pháp lý rõ ràng gửi về Sơ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Bước 2:  Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hoặc giấy tờ không hợp lệ, thì Sở sẽ yêu cầu doanh nghiệp bổ sung (nếu thiếu).

Bước 3: Doanh nghiệp sẽ nhận được một phiếu hẹn về thời gian trả lời cụ thể của Sở Văn hóa Thể thao và du lịch, nếu hồ sơ hợp lệ.

Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời, Sở sẽ xem xét, giải quyết yêu cầu của doanh nghiệp. Nếu không được cấp phép quảng cáo, thì Sở sẽ có văn bản phản hồi nên rõ lý do vì sao hồ sơ không được duyệt.

xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời

Xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời

Chi phí xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời

Chi phí xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời bạn có thể tham khảo theo thông tư số 64/2008/TT-BTC. Tuy nhiên lệ phí này còn phụ thuộc vào hình thức quảng cáo, thời gian, khu vực, vị trí, kích thước, diện tích  của biển  quảng cáo.

 • Chi phí quảng cáo trên bảng, biển, pano và các loại hình có kích thước diện tích từ 40 mét vuông trở lên là 600.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, pano.
 • Với biển có diện tích từ 30m2 đến dưới 40m2: 500.000đ/ 1 giấy phép/1 bảng biển, pano
 • Với biển có diện tích từ 20m2 đến dưới 30m2: 400.000đ/ 1 giấy phép/1 bảng biển, pano
 • Với biển có diện tích từ 10m2 đến dưới 20m2: 200.000đ/ 1 giấy phép/1 bảng biển, pano
 • Với biển có diện tích dưới 10m2:100.000đ/ 1 giấy phép/ 1 bảng, biển, pano

Kết luận

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời và treo biển ngoài trời mà Ngọc Nam Event tổng hợp dành cho quý doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin bổ ích và quan trọng về quảng cáo ngoài trời.

Nếu như bạn cần hỗ trợ về việc xin giấy phép tổ chức sự kiện, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline, website hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết!

5/5 - (2 bình chọn)

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & SỰ KIỆN NGỌC NAM

Tổ chức sự kiện trọn gói – Uy tín chuyên nghiệp