Dịch vụ

Giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại trên toàn quốc năm 2023

22 Th3, 2023
 Tác giả: Trà My

Là một công ty chuyên tổ chức sự kiện, Công ty TNHH Dịch vụ và Sự kiện Ngọc Nam hiểu rằng giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình chuẩn bị và thực hiện chương trình khuyến mại. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại trên toàn quốc năm 2023 và tầm quan trọng của nó đối với việc tổ chức chương trình khuyến mại thành công.

Giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại là gì?

Thong Bao Khuyen Mai

Khuyến mại là một hoạt động xúc tiến thương mại nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hóa bằng cách dành cho khách hàng một số lợi ích nhất định. Thực hiện chương trình khuyến mại là cơ hội để thương nhân tiếp cận chuỗi cung ứng, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa của mình đến với người tiêu dùng. Khuyến mại bao gồm nhiều hình thức khác nhau, thương nhân có thể lựa chọn hình thức phù hợp với điều kiện kinh doanh của mình để thực hiện.

Giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại là một tài liệu được cấp bởi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để cho phép tổ chức một chương trình khuyến mại hoặc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Giấy phép này được yêu cầu tùy thuộc vào quy định của pháp luật tại từng quốc gia, vì mục đích bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và đảm bảo sự công bằng trong kinh doanh.

Xin cấp giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại trên toàn quốc năm 2023

Cơ sở pháp lý

 • Luật thương mại 2005
 • Nghị định số 37/2006/ NĐ-CP quy định chi tiết luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại
 • Thông tư 07/2007/TTLT-BTM-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều về khuyến mại và hội chợ, triển lãm thương mại quy định tại nghị định số 37/2006/NĐ-CP quy định chi tiết luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại

Quy trình xin giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại

Dưới đây là một số bước thường được thực hiện để xin giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại:

 1. Tìm hiểu về quy định của pháp luật về khuyến mại: Trước khi bắt đầu xin giấy phép, bạn cần phải tìm hiểu về các quy định của pháp luật liên quan đến khuyến mại trong khu vực của mình. Điều này giúp bạn hiểu rõ về các yêu cầu và giới hạn về khuyến mại.
 2. Chuẩn bị các tài liệu cần thiết: Sau khi đã hiểu rõ về quy định của pháp luật, bạn cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết để xin giấy phép. Các tài liệu này có thể bao gồm đơn xin giấy phép, giấy tờ chứng minh đăng ký doanh nghiệp, kế hoạch khuyến mại chi tiết, bản vẽ, hình ảnh.
 3. Nộp đơn xin giấy phép: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết, bạn cần nộp đơn xin giấy phép tới cơ quan quản lý nhà nước liên quan, chẳng hạn như Sở Công Thương hoặc Sở Kế Hoạch và Đầu Tư. Đơn xin giấy phép cần được điền đầy đủ thông tin và kèm theo các tài liệu cần thiết.
 4. Đợi phê duyệt: Sau khi đã nộp đơn xin giấy phép, bạn cần đợi cơ quan quản lý nhà nước xem xét và phê duyệt. Thời gian xem xét và phê duyệt có thể khác nhau tùy theo từng trường hợp và quy định của từng khu vực.
 5. Nhận giấy phép: Nếu đơn xin của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại. Giấy phép này có thể yêu cầu bạn phải tuân thủ một số điều kiện và giới hạn về khuyến mại. Nếu đơn xin của bạn bị từ chối, bạn có thể được thông báo về lý do và có thể được yêu cầu điều chỉnh lại kế hoạch khuyến mại để nộp lại đơn xin.
mau thong bao thuc hien khuyen mai

Mẫu đơn thông báo thực hiện khuyến mại

Hồ sơ xin giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại

 1. Đơn xin giấy phép: Đơn xin giấy phép là tài liệu quan trọng nhất trong hồ sơ xin giấy phép. Đơn xin giấy phép phải được điền đầy đủ thông tin liên quan đến chương trình khuyến mại, bao gồm thời gian tổ chức, địa điểm, mục đích, hình thức khuyến mại, phương thức giải thưởng.
 2. Giấy tờ chứng minh đăng ký doanh nghiệp: Bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh đăng ký doanh nghiệp để chứng minh rằng bạn có quyền tổ chức chương trình khuyến mại. Giấy tờ này có thể bao gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động.
 3. Kế hoạch khuyến mại chi tiết: Bạn cần cung cấp kế hoạch chi tiết về chương trình khuyến mại, bao gồm mục đích, hình thức khuyến mại, phương thức giải thưởng, cách thức quảng cáo và quản lý. Kế hoạch này sẽ giúp cơ quan quản lý nhà nước hiểu rõ hơn về chương trình khuyến mại và đánh giá các rủi ro có thể xảy ra.
 4. Bản vẽ, hình ảnh: Nếu chương trình khuyến mại có liên quan đến việc sử dụng không gian công cộng, bạn cần cung cấp bản vẽ hoặc hình ảnh của địa điểm tổ chức để cơ quan quản lý nhà nước có thể đánh giá xem việc tổ chức chương trình có ảnh hưởng đến môi trường hay không.
 5.  Danh sách, địa điểm sẽ tiến hành hoạt động khuyến mại và các điểm đổi thưởng, đổi quà.

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại

Việc đăng ký tổ chức chương trình khuyến mại của từng doanh nghiệp là khác nhau về phạm vi tổ chức, vì vậy pháp luật đã đặt ra những quy định khác nhau về cơ quan đăng ký tổ chức khuyến mại. Theo quy định tại Thông tư 07/2007/TTLT-BTM-BTC thì hình thức khuyến mại phải được đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tùy vào phạm vi tổ chức chương trình khuyến mại của bạn mà chúng tôi chia ra hai trường hợp như sau:

 • Trường hợp 1: Nếu chương trình khuyến mại của bạn được tổ chức trên phạm vi 1 tình hoặc 1 thành phố, cơ quan nhà nước có thẩm quyền để bạn đăng ký là Sở công thương tỉnh hoặc thành phố đó
 • Trường hợp 2: Nếu chương trình khuyến mại của bạn có phạm vi lớn, từ 2 tỉnh trở lên hoặc từ 2 thành phố trở lên, khi đó cơ quan nhà nước có thẩm quyền để bạn đăng ký là Cục Xúc tiến thương mại của Bộ Công thương.

Các thông tin liên quan đến giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại trên toàn quốc

1 142

Các hình thức khuyến mại phải được thông báo bằng văn bản đến Sở Thương mại nơi tổ chức khuyến mại

 • Đưa hàng hoá mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền;
 • Tặng hàng hoá, cung ứng dịch vụ cho khách hàng không thu tiền kèm theo hoặc không kèm theo việc mua, bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;
 • Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, giá cung ứng dịch vụ trước đó;
 • Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ;
 • Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố;
 • Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên
 • Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại

Vai trò, lợi ích của giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại

giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại
 1. Giúp đảm bảo tính pháp lý: Giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại là chứng chỉ rằng hoạt động khuyến mại của doanh nghiệp được chính thức chấp thuận bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điều này giúp đảm bảo tính pháp lý cho doanh nghiệp, tránh những rủi ro pháp lý có thể xảy ra.
 2. Tăng sự tin tưởng của khách hàng: Khi khách hàng biết rằng chương trình khuyến mại được tổ chức bởi một doanh nghiệp đã được cấp giấy phép, họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi tham gia chương trình này. Do đó, giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại giúp tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp.
 3. Giúp kiểm soát hoạt động khuyến mại: Giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại yêu cầu doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý nhà nước, giúp kiểm soát hoạt động khuyến mại của doanh nghiệp và tránh những vi phạm pháp luật trong quá trình tổ chức.
 4. Tạo sự cạnh tranh công bằng: Khi doanh nghiệp có giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại, các đối thủ cạnh tranh cũng phải tuân thủ các quy định và điều kiện cấp phép tương tự, tạo ra sự cạnh tranh công bằng giữa các doanh nghiệp.
 5. Tăng doanh số bán hàng: Cuối cùng, giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng bằng cách thu hút khách hàng thông qua các chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Kết luận: Giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại cũng là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát việc quảng cáo và tiếp thị của các doanh nghiệp. Điều này giúp ngăn chặn các hành vi tiếp thị gian lận hoặc lừa đảo, bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp những thông tin hữu ích về giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại trên toàn quốc năm 2023.

5/5 - (1 bình chọn)

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & SỰ KIỆN NGỌC NAM

Tổ chức sự kiện trọn gói – Uy tín chuyên nghiệp