Dịch vụ

Dịch vụ xin giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang năm 2023

28 Th3, 2023
Tác giả: Trà My

Để tổ chức một sự kiện thành công và hoàn hảo, việc xin cấp giấy phép từ các cơ quan chức năng là điều cần thiết. Và nếu bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện tại Hậu Giang trong năm 2023, thì việc nắm rõ các quy định và thủ tục để xin cấp giấy phép là rất quan trọng. Vậy hãy cùng Công ty TNHH Dịch vụ và Sự kiện Ngọc Nam tìm hiểu đầy đủ thông tin về quy trình xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang năm 2023.

Xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang năm 2023

Hậu quả khi không xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang

Nếu không xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang, các hậu quả có thể bao gồm:

 • Bị xử phạt hoặc bị thu hồi lời mời của sự kiện nếu vi phạm các quy định pháp luật liên quan đến tổ chức sự kiện.
 • Gây ảnh hưởng đến uy tín và danh tiếng của tổ chức hoặc cá nhân tổ chức sự kiện.
 • Gây ra rủi ro về an toàn cho người tham gia sự kiện, do không tuân thủ các quy định về phòng cháy, chữa cháy, an ninh trật tự và các quy định về sức khỏe công cộng.
 • Không được bảo hiểm cho sự kiện, do không có giấy phép tổ chức sự kiện là điều kiện để được bảo hiểm.
giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang

Quy trình xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang

Quy trình khi xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang thường bao gồm các bước sau đây:

 1. Chuẩn bị hồ sơ: Tổ chức chuẩn bị hồ sơ kèm theo giấy đề nghị xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang, bao gồm thông tin về tổ chức/ cá nhân tổ chức, mục đích và hình thức sự kiện, địa điểm, thời gian, số lượng người tham gia, các biện pháp an toàn…
 2. Nộp hồ sơ: Nộp hồ sơ và giấy đề nghị xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang.
 3. Xem xét hồ sơ: Các cơ quan liên quan sẽ xem xét hồ sơ và yêu cầu bổ sung hoặc chỉnh sửa (nếu có).
 4. Phê duyệt: Nếu hồ sơ đầy đủ và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, cơ quan có thẩm quyền sẽ phê duyệt cấp giấy phép tổ chức sự kiện.
 5. Nhận giấy phép: Sau khi được cấp giấy phép, tổ chức sự kiện có thể nhận giấy phép tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang.

Hồ sơ xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang

Hồ sơ xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang thường bao gồm các thông tin và giấy tờ sau:

 1. Giấy đề nghị xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện (theo mẫu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang).
 2. Thông tin về tổ chức/ cá nhân tổ chức sự kiện, bao gồm: tên tổ chức/ cá nhân, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế…
 3. Mục đích và hình thức sự kiện.
 4. Địa điểm, thời gian và số lượng người tham gia sự kiện.
 5. Kế hoạch tổ chức sự kiện chi tiết, bao gồm các hoạt động, chương trình, phương tiện, thiết bị sử dụng,…
 6. Biện pháp an toàn được áp dụng trong quá trình tổ chức sự kiện, bao gồm các biện pháp phòng cháy, chữa cháy, an ninh trật tự, sức khỏe công cộng,…
 7. Giấy tờ liên quan đến đăng ký kinh doanh (nếu có), giấy phép hoạt động kinh doanh cùng lĩnh vực hoạt động của tổ chức/ cá nhân tổ chức sự kiện.
 8. Giấy tờ xác nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng của địa điểm tổ chức sự kiện (nếu có).
 9. Bản vẽ kết cấu bố trí sân khấu, âm thanh, ánh sáng,…
 10. Các giấy tờ khác liên quan (nếu có), ví dụ như giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm nếu tổ chức sự kiện có bán thức ăn uống.
Img 4993

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang. Tổ chức hoặc cá nhân muốn tổ chức sự kiện tại Hậu Giang cần phải nộp đề nghị và hồ sơ xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại đây để được xem xét và giải quyết.

Lợi ích, vai trò của giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang

Giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lợi ích của người dân, xã hội và chính quyền địa phương. Một số lợi ích và vai trò của giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang gồm:

 1. Đảm bảo an toàn cho người tham gia sự kiện: Giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang yêu cầu các tổ chức/ cá nhân tổ chức cần đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về phòng cháy, chữa cháy, an ninh trật tự, sức khỏe công cộng… để đảm bảo an toàn cho người tham gia sự kiện.
 2. Bảo vệ quyền lợi của người dân: Giấy phép tổ chức sự kiện đảm bảo rằng sự kiện được tổ chức trong khu vực phù hợp và không gây ảnh hưởng đến cuộc sống và hoạt động của cộng đồng trong khu vực.
 3. Thúc đẩy phát triển du lịch: Sự kiện được tổ chức có thể thu hút khách du lịch đến tham gia, từ đó thúc đẩy phát triển ngành du lịch của địa phương.
 4. Tạo thu nhập cho địa phương: Sự kiện cũng có thể mang lại lợi ích kinh tế cho địa phương từ các hoạt động kinh doanh như bán hàng, dịch vụ…
 5. Điều tiết và quản lý các hoạt động sự kiện: Giấy phép tổ chức sự kiện giúp điều tiết và quản lý các hoạt động sự kiện trên địa bàn, đảm bảo tính đồng nhất và tránh việc xảy ra các hoạt động không hợp pháp hoặc gây ảnh hưởng đến người dân và môi trường.
 6. Hạn chế tai nạn xảy ra: Các biện pháp an toàn được yêu cầu trong giấy phép tổ chức sự kiện nhằm hạn chế các tai nạn xảy ra tại sự kiện, từ đó đảm bảo an toàn tốt nhất cho mọi người.
 7. Nâng cao chất lượng và uy tín của sự kiện: Giấy phép tổ chức sự kiện đóng vai trò quan trọng để nâng cao chất lượng và đánh giá uy tín của sự kiện, giúp tổ chức sự kiện đạt được mục tiêu và tạo nên ấn tượng tốt với khách hàng và cộng đồng.
Dich Vu To Chuc Su Kien O Can Tho

Tuân thủ quy định khi tổ chức sự kiện đảm bảo không bị thu hồi giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang

Để đảm bảo không bị thu hồi giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang, các tổ chức hoặc cá nhân tổ chức sự kiện cần tuân thủ các quy định sau:

 1. Đối với sự kiện trong nhà: Cần đáp ứng các yêu cầu về công trình xây dựng, PCCC và an toàn của người tham gia.
 2. Đối với sự kiện ngoài trời: Cần được phép sử dụng đất và tuân thủ quy định về môi trường, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.
 3. Tổ chức sự kiện không được có các hành vi vi phạm pháp luật, như tụ tập trái phép, gây rối loạn trật tự công cộng, đánh nhau, phát sinh các vụ án, vi phạm quy định về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm,…
 4. Không được sử dụng các biện pháp quảng cáo sai sự thật, khiêu khích, lừa đảo, vi phạm quy định về quảng cáo…
 5. Các tổ chức hoặc cá nhân tổ chức sự kiện phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, vệ sinh và sức khỏe cho người tham gia và người lao động trong quá trình tổ chức sự kiện.
 6. Các tổ chức hoặc cá nhân tổ chức sự kiện cần phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự để đảm bảo bồi thường thiệt hại cho người dân khi xảy ra sự cố.
 7. Các tổ chức hoặc cá nhân tổ chức sự kiện cần phải tuân thủ các quy định liên quan đến đăng ký kinh doanh và thuế.
Pqt5385 16725739057701985395227

Dịch vụ xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang của Công ty TNHH Dịch vụ và Sự kiện Ngọc Nam

Công ty TNHH Dịch vụ và Sự kiện Ngọc Nam là một đơn vị có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện, bao gồm việc xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện và cho thuê thiết bị, nhân sự để tổ chức sự kiện tại 36 tỉnh thành.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về quy trình cấp phép sự kiện, chúng tôi cam kết giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện tại Hậu Giang. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ cần thiết từ tư vấn đến hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, điều phối và giám sát quá trình xin cấp giấy phép.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến tổ chức sự kiện như trang trí, âm thanh ánh sáng, phục vụ thực phẩm và chăm sóc khách hàng. Các loại sự kiện mà chúng tôi tổ chức đa dạng, từ sự kiện doanh nghiệp, sự kiện khách hàng, sự kiện tư vấn cho đến các sự kiện văn hóa, giải trí và thể thao.

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những trải nghiệm sự kiện tuyệt vời nhất và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với giá cả phù hợp. Với chất lượng dịch vụ cao và uy tín trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, chúng tôi là một trong những đơn vị được khách hàng tin tưởng và lựa chọn khi cần cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện tại Hậu Giang và các địa phương khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & SỰ KIỆN NGỌC NAM

Tổ chức sự kiện trọn gói – Uy tín chuyên nghiệp